Image default
Công nghệ Internet

Làm web phim lậu, không cần bỏ tiền vốn vẫn kiếm về tiền tỷ

Các trang web lậu không đầu tư máy chủ lưu trữ phim mà tận dụng tài nguyên sẵn có của các ông lớn như Google, Facebook để phát lại, từ đó tạo ra hình thức kinh doanh không mất vốn mà vẫn kiếm về tiền tỷ.

Giao diện chính của trang phimmoi

Theo nhiều nguồn tin, trang Phimmoi.net là trang xem phim lậu có lượng truy cập cao nhất Việt Nam. Trang này thu phí một đoạn TVC trước khi chiếu phim ở mức gần 20.000 đồng/1.000 lượt xem, một ô quảng cáo cũng lên đến 25 triệu/tuần.

Nhưng ít người biết rằng để duy trì một trang phim lậu với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi tháng, chủ nhân của nó không phải bỏ ra một đồng nào. Thông thường, các web lậu đang sử dụng sever của chính Google và Facebook để lưu trữ và chiếu những bộ phim không có bản quyền.

Khi sử dụng ông lớn Google để lưu trữ phim cũng đã phát sinh một số vấn đề, cách làm nay dần trở nên gặp khó khăn thời khi Google đã phát hiện ra và có một số biện pháp ngăn chặn. Ngoài ra cách làm trên cũng phát sinh một số chi phí và không đảm bảo tính ổn định cho web phim lậu.

Cụ thể, người làm web giá rẻ hoặc web phim lậu phải bỏ tiền mua những tài khoản Google Drive không giới hạn dung lượng của sinh viên với giá từ 150.000-300.0000 đồng để lưu trữ.

Không những thế Google có cài đặt các cơ chế khóa những liên kết với lượng truy cập tăng giảm bất thường. Điểm này làm cho các web phim lậu mất rất nhiều thời gian chuẩn bị các liên kết phòng ngừa khác, tránh trường hợp bị vô số các rủi ro về bản quyền hoặc bị khóa link.

Nhưng khi dùng Facebook thì mọi chuyện lại theo hướng tích cực hơn. Theo phân tích kỹ thuật của anh T.X – lập trình viên website tại Cầu Giấy – Hà Nội chia sẻ: “Đầu tiên các chủ trang phim lậu chỉ cần tạo một fanpage trên Facebook, sau đó đăng tải những bộ phim và cài đặt ở chế độ riêng tư. Làm vậy để tránh việc Facebook quét bản quyền từng bộ phim. Bởi mạng xã hội này không xét bản quyền các video riêng tư”

Kết quả hình ảnh cho làm website phim

Sau khi đăng tải, chủ các web phim lậu sẽ stream (phát) phim về trang web lậu của mình bằng cách kiểm tra mã nguồn trang Facebook có video. Sau đó tìm đường dẫn sau đoạn mã sd_src_no_ratelimit: tức là nó tương ứng với chuẩn SD và hd_src_no_ratelimit: hoăc tương ứng chuẩn HD.

Khi sử dụng cách này các chủ web phim lậu không phải bỏ bất kỳ môt chi phí nào để có thể lưu trữ. “Nếu làm trên Google Drive các chủ web phim lậu phải bỏ vốn và đợi thu lãi, chưa biết lãi ít hay nhiều. Nhưng bây giờ, sử dụng Facebook, họ không cần phải bỏ một đồng vốn nào mà hệ thống lưu trữ còn ổn định hơn rất nhiều so với Google Drive. Với nguồn này, video sẽ không còn giao diện xem như trên Facebook với số lượng lượt xem và tên người đăng,…” anh T.X chia sẻ.

Tuy nhiên liên kết này có tuổi thọ nhất định. Cụ thể sau 4 tiếng, Facebook sẽ làm mới chúng một lần. Thế nhưng, chỉ với một vài dòng code đơn giản, chủ trang web đã có thể tạo ra công cụ tự động lấy liên kết mới nhất từ Facebook mỗi khi người dùng xem phim.

Theo ghi nhận, hầu hết trang web phim lậu, vi phạm bản quyền có lượng truy cập lớn như phimmoi, phimbathu… đều chuyển sang sử dụng sever video của Facebook thay thế cho Google.

Giao diện chính của trang phimbathu

Trong số đó, nhiều trang cố tình ẩn đi liên kết Facebook để không bị lộ nguồn lưu video, tránh việc bị một trang khác sẽ đánh cắp. Và như thường lệ, ứng dụng JWplayer, phần mềm stream phim trứ danh trong giới web lậu cũng được sử dụng để tạo trình phát đẹp mắt cho trang.

Phần mềm này được bán với giá 1.000 USD/năm. Tuy nhiên để cắt giảm toàn bộ số tiền bỏ ra, chủ web còn bẻ khóa luôn cả phần mềm hỗ trợ này.

Như vậy, hai vấn đề gây tốn kém nhiều nhất để làm web phim là sever (máy chủ) và mua bản quyền phim đều được chủ các website giải quyết với số tiền bỏ ra gần như bằng 0. Đương nhiên việc làm web giá rẻ cũng là một giải pháp được cân nhắc

>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau: 

Sử dụng các chiến lược marketing online trong quảng cáo doanh nghiệp

dịch vụ chăm sóc website

Leave a Comment