Internet

Sử dụng các chiến lược marketing online trong quảng cáo doanh nghiệp

Các chiến dịch Marketing online đã không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên để thực hiện một chiến dịch hiệu quả thì chúng ta cần quan tâm điều gì.

Bài viết dưới đây wikicongnghe sẽ đưa ra cho bạn cái nhìn khái quát “Marketing online gồm những gì” để giúp bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp được thành công.

1 Thiết kế và xây dựng Website

Marketing online gồm những gì để thực hiện chiến lược quảng cáo hiệu quả

Để việc thực hiện các chiến lược Marketing online được hiệu quả, mỗi doanh nghiệp đơn vị kinh doanh cần phải có Website. Vậy tại sao Website lại quan trọng đến như vậy?

Website như là một cửa hàng là bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp trưng bày những sản phẩm dịch vụ và là nơi để thực hiện các giao dịch kinh doanh mua bán sản phẩm dịch vụ trên đó.

Việc sở hữu một Website tốt với giao diện thân thiện người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận những khách hàng mục tiêu được tốt hơn và tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp đó.

2 Mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội

Trong nền công nghệ hiện nay các mạng xã hội được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực và vô cùng hiệu quả mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đang áp dụng. Mạng xã hội là một phần không thể thiếu đối với giới trẻ hiện nay.

Sử dụng các mạng xã hội như: Facebook, Insagram, Zalo, Youtube sẽ gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng, gia tăng mức độ thu hút và có cơ hội tạo ra khách hàng để bán được sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn được tốt hơn.

Chính vì điều này mà chiến lược Marketing Online luôn luôn có sự xuất hiện của Mạng xã hội. Kênh tiếp cận nhanh chóng hiệu quả tạo ra nhu cầu mua sắm trực tiếp khi tiếp cận với những khách hàng mới làm tăng doanh thu nhanh chóng cho doanh nghiệp

3 Email Marketing

Email marketing

Email Marketing là một trong những công cụ lâu đời được doanh nghiệp áp dụng thường xuyên. Đây là một phương thức Marketing quảng cáo trực tiếp với mức chi phi vô cùng thấp nhằm nhắm đến những khách hàng mục tiêu doanh nghiệp của bạn đang hướng tới.

Để chiến dịch Email marketing được thành công thì điều bạn bắt buộc cần phải có đó là dữ liệu Email của những khách hàng mục tiêu. Khi đã có những thông tin dữ liệu này bạn sẽ đưa ra được chiến lược Marketing phù hợp cũng như kết hợp sử dụng các phần mềm Email Marketing để gửi Email đến cho những khách hàng đó.

Một số phần mềm Email Marketing phổ biến trên thị trường hiện nay như: Mailchimp, Constant Contact, Email Marketing Pro,…

4 SEO và SEM

SEO, SEM là một phần không thể thiếu và là một trong những yếu tố bắt buộc của một chiến lược Marketing online lâu dài. Được doanh nghiệp sử dụng để khai thác lượng người dùng qua các cỗ máy tìm kiếm.

SEO được định nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp những từ khóa của bạn xếp hạng cao với các cỗ máy tìm kiếm như: Google, Bing, Yahoo, Cốc Cốc. Việc SEO được lên TOP những từ khóa này dựa vào rất nhiều yếu tố như: Onpage bao gồm nội dung cấu trúc Website, Offpage các tín hiệu từ MXH, Backlink,…

SEM là một định nghĩa rộng hơn là các hình thực triển khai chiến lược Marketing trên google. SEM sẽ bao gồm SEO và các chi phí quảng cao mà bạn sẽ phải thanh toán để tạo ra quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, Quảng cáo hiển thị trên các Webisite,… dựa vào từ khóa chiến lược bạn nhắm đến và lựa chọn phù hợp với đối tượng người dùng.

Để tìm hiểu thêm các kiến thức về SEO, các bạn có thể tự tìm hiểu trên mạng, youtube hoặc tham gia các khoá học SEO của các trung tâm đào tạo uy tín.  

Việt tối ưu hoá SEO, SEM sẽ hỗ trợ doanh nghiệp làm thương hiệu hoặc tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng. 

Marketing online gồm những gì để thực hiện chiến lược quảng cáo hiệu quả

5 Mobile marketing

Sự phát triển của các Smartphone kéo theo xu hướng Mobile Marketing ngày càng phát triển. Các website ứng dụng ngày nay cần phải được tương thích với các hệ điều hành giao diện của mobile. Vì vậy đã có nhiều ứng dụng Marketing Mobile được nhiều đơn vị sử dụng rộng rãi như gửi SMS, Quảng cáo hiển thị trên App,…

Trên đây là những thông tin giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về việc làm Marketing online gồm những gì để thực hiện được một chiến lược Marketing hiệu quả. Mặc dù chưa đầy đủ nhưng hy vọng có thể cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích.

Chúc các bạn đề ra được một chiến lược Marketing online thành công cho doanh nghiệp để thu về nhiều lợi ích.

 

>> Xem thêm:

Dịch vụ quản lý seo

 3 công cụ hữu ích trong Microsoft Word

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *