Công nghệ

Chọn hosting không giới hạn cần chú ý những điều gì?

Nếu bạn đã tìm hiểu và biết được những lợi ích của hosting unlimited hay còn được gọi là hosting không giới hạn. Thì chắc hẳn bạn cũng cần chú ý nhiều điều khi lựa chọn loại gói cước này cho website của mình. Hãy cùng HostingViet tìm hiểu xem đó là gì.

1/ Lựa chọn đúng thông số không giới hạn

Không phải tất cả các thông số của mỗi gói hosting unlimited đều sẽ là không giới hạn. Các nhà cung cấp thường sẽ mang đến cho bạn nhiều gói hosting unlimited khác nhau với các thông số không giới hạn khác nhau, tất nhiên là giá cũng sẽ khác nhau.

Chính vì thế, dựa vào dịch vụ mà website của bạn cung cấp mà hãy lựa chọn đúng thông số không giới hạn sao cho phù hợp nhất. Thông thường băng thông và dung lượng lưu trữ sẽ là 2 yếu tố không giới hạn cơ bản. Bên cạnh đó là số tên miền, số tên miền phụ, số MySQL….

2/ Tìm hiểu các tiện ích, tính năng bên cạnh

Thường khi tìm kiếm các gói host không giới hạn, nhiều người sẽ chỉ tập trung vào các thông số đó mà bỏ qua đi các ưu điểm khác của gói hosting. Tuy nhiên, chính các tiện ích xung quanh của các gói hosting này lại tạo nên sự khác biệt nhất định giữa chúng.

Các tiện ích và tính năng đó chính là: Linux hay Window, Server Unix, dung lượng bao nhiêu, băng thông, hỗ trợ kỹ thuật Frontpage extention, hỗ trợ ASP, CGI, PHP, SQL, My SQL,Server có bảo mật, an toàn hay không… Những yếu tố này quyết định rất nhiều về chất lượng của hosting mà bạn lựa chọn.

Đặc biệt với các dịch vụ thương mại điện tử, bạn cần đảm bảo rằng gói hosting không giới hạn này có cho quyền bạn tự upload bất cứ lúc nào hay không; Những vấn đề về quảng cáo ngầm hay có bug quảng cáo trên web của bạn hay không… và một số tính năng khác mà bạn cần tìm hiểu kĩ, thậm chí cần một người tư vấn để nắm rõ nhất.

3/ Có nên thuê chỗ đặt máy chủ hay không?

NNếu đang trong quá trình chạy một dự án dài hơi cùng với hiểu biết về quản trị hệ thống. Bên cạnh việc thuê hosting unlimited, bạn sẽ cần thuê server để đảm bảo sự ổn định cũng như tránh các tình huống xấu liên quan đến bảo mật và các tác động môi trường đến máy chủ của mình.

Một cách cơ bản thì dịch vụ này là việc mang máy chủ của bạn tới đặt tại trung tâm dữ liệu của các nhà cung cấp, ví dụ như tại HostingViet. Chỗ đặt máy chủ là dịch vụ cung cấp không gian cho phép đặt máy chủ, thiết bị mạng… nhằm đảm bảo máy chủ của bạn hoạt động ổn định, an toàn và bảo mật. Bạn sẽ cần thuê chỗ đặt máy chủ nếu muốn:

  • Muốn mở rộng quy mô kinh doanh.

  • Cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

  • Không có năng lực tài chính quá mạnh.

  • Không có khả năng tự xây dựng trung tâm dữ liệu riêng đạt chuẩn.

Trên đây là một vài lưu ý mà HostingViet về việc chọn hosting không giới hạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào về dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ tới hotline 01656-95-86-88 để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *