Image default
Tin tức

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Thị trường lao động tại Nhật Bản hiện nay đang thu hút một số lượng lớn người lao động. Ngoài những khoản chi phí xuất khẩu lao động thì ho so di xuat khau lao dong nhat ban cũng là điều mà người lao động cần chú ý.

Thị trường lao động nhật bản thu hút người lao động

Trước khi trúng tuyển đơn hàng đi Nhật đã đăng ký – hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản gồm: 

1, Sơ yếu lý lịch (Hồ sơ xin việc)

Người lao động có thể mua sơ yếu lý lịch tại cửa hàng văn phòng phẩm, tiếp đó người lao động cần khai báo thông tin cá nhân của mình một cách đầy đủ và trung thực các nội dung trong sơ yếu lý lịch.

Lư ý để không gặp khó khăn khi ứng tuyển thì bạn không nên tẩy xóa hoặc sửa chữa những gì mình đã điền, hãy chắc chắn với những gì mình ghi vào sơ yếu lý lịch. Cuối cùng là đến bước xin xác nhận của chính quyền địa phương tại nơi mà mình cư trú với số lượng là 01 bản chính.

2, Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn

Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn là giấy khám sức khỏe phải được chứng nhận sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài và được cấp bởi Bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh.

3, Giấy xác nhận dân sự của công an xã

Giấy xác nhận dân sự của công an xã là loại giấy tờ vô cùng quan trọng khi làm ho so di xuat khau lao dong nhat ban và giấy nay sẽ nộp kèm theo sơ yếu lý lịch. Giấy này do công an xã, phường nơi người lao động cư trú cung cấp.

Giấy xác nhận dân sự hợp lệ sẽ là giấy có đóng dấu giáp lai, dán ảnh thẻ đàng hoàng và có đóng dấu, xác nhận của công an xã với số lượng là 01 bản chính.  

Ngoài chi phí thì hồ sơ cũng cần phải lưu ý nhiều điểm

4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ do UBND xã/phường nơi người lao động có nhu cầu đi xklđ cư trú cung cấp.

Số lượng là 1 bản chính. Trong trường hợp người lao động đã kết hôn thì phải photo công chứng giấy đăng ký kết hôn để xác nhận. Còn trường hợp người lao động đã ly hôn thì cũng phải photo công chứng giấy xác nhận ly hôn của tòa án.

5, Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân photo công chứng

Riêng sổ hộ khẩu, giấy khai sinh và chứng minh nhân dân thì bạn chỉ cần photo và mang đến UBND xã/phường nơi bạn sinh sống để công chứng.

Số lượng là 1 bản.

Đừng quên giấy khai sinh và sổ hộ khẩu

Lưu ý rằng khi photo 3 loại giấy tờ này thì bắt buộc phải photo không vẩn mực in và rõ nét. Chứng minh nhân dân cả mặt trước và mặt sau thì photo phải được in trên cùng 1 mặt giấy.

6, Ảnh thẻ

Số lượng ảnh thẻ đối với người lao động là: 6 chiếc ảnh thẻ kích cỡ 4x6cm. Khi chụp ảnh thẻ người lao động nên chụp dưới nền trắng, đầu tóc gọn gàng, nam thì thắt cavat và nên mặc sơ mi trắng.

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đi Nhật – hồ sơ đi xkld Nhật Bản sẽ bao gồm:

Hộ chiếu đi Nhật: Hộ chiếu đi Nhật là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng với người lao động và bắt buộc người lao động phải có khi làm ho so di xuat khau lao dong nhat ban. Đối với lao động chưa lấy được hộ chiếu thì hãy mang theo giấy hẹn lấy hộ chiếu nhé.

Cuối cùng bạn đừng quên mang bản cam kết tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản đã được phát từ trước.

Nguồn: xkldnamhai.com và jvnet.vn

Tin khác: Giải pháp e learning mang đến cho người sử dụng những gì?

và Chia sẻ những phương pháp đánh giá kết quả công việc hiệu quả

Leave a Comment