Image default
Ô tô

Chuân mực an toàn trong các dòng xe thương hiệu Mercedes

 Mercedes Benz đã  cung cấp những đột phá mới về độ an toàn như hệ thống cảnh báo mất tập trung (Attention Assist) và hệ thống an toàn đón đầu (Pre-Safe) giúp giảm thiểu khả năng tai nạn, ít gây tổn hại hơn đến xe cũng như  người lái.

Mất hàng thập kỷ để chuẩn bị, nhưng chứng minh sự an toàn của các dòng xe Mercedes chỉ trong tích tắc

Trong hơn nửa thế kỷ, các kỹ sư Mercedes-Benz đã dày công nghiên cứu cho những khoảnh khắc họ hi vọng sẽ không bao giờ xảy ra . Từ việc phát minh ra “khung biến dạng” đến hàng tá  những đổi mới trong việc bảo vệ người lái xe tránh khỏi những tại nạn. Một chuẩn mực an toàn đã được hãng đặt ra để làm khung mẫu cho tất cả các loại xe sau này được sản xuất.

Ngày nay, Mercedes-Benz là hãng xe duy nhất mang lại những đột phá mới để giảm thiểu tại nạn nghiêm trọng, ít gây tổn hại hơn hoặc thậm chí ít có khả năng xảy ra hơn.

Những di sản của họ, chúng được thiết kế để bảo vệ người lái theo những cách bạn không bao giờ có thể tưởng tượng đến. Và với hy vọng rằng bạn sẽ luôn an tâm lái xe trên những cung hành trình đầy thơ mộng.

Hệ thống an toàn đón đầu PRE-SAFE®

Một tầm nhìn về tương lai gần: Chuẩn bị cho một tai nạn trước khi nó xảy ra.

Hệ thống PRE-SAFE độc quyền có thể nhận ra rằng va chạm có thể sắp xảy ra và giúp người lái chuẩn bị khoảng thời gian ít ỏi quý trá để tránh khói giây phút sinh tử. Hệ thống sử dụng một mạng lưới cảm biến kết hợp với các hệ thống an toàn khác trên xe, PRE-SAFE có khả năng cảm nhận các tín hiệu nhất định cho thấy một tai nạn sắp xảy ra, chẳng hạn như lao xuống dốc. Hệ thống sẽ tự động thắt dây an toàn cho người lái, điều chỉnh ghế an toàn trước và ghế hành khách, và thậm chí có thể đóng cửa kính và cửa nóc, tất cả để chuẩn bị tốt hơn cho những người trong xe đang ngồi ở những ghế an toàn.

Hiện nay PRE-SAFE® được tích hợp trên những dòng xe C-Class, S-Class, E-Class, GLC-Class, GLE-Class, GLS-Class, các mẫu xe mercedes benz s450, mercedes benz s560…

Hệ thống điều khiển tương thích DISTRONIC PLUS

Được ví như con mắt đằng trước, khi có tín hiệu, xe sẽ tự động dừng lại để đảm bảo an toàn. DISTRONIC PLUS là một phần trong hệ thống lái thông minh của Mercedes, với bộ cảm biến tiên tiến radar giúp xe đột ngột dừng lại hoặc giảm tốc độ nếu cảm nhận bất kỳ yếu tố nhiễu loạn giao thông trên đường. Nếu hệ thống cảm nhận được va chạm sắp xảy ra, tính năng PRE-SAFE Brake tự động bất giúp tăng 40% công suất phanh, báo động cảnh báo lái xe và kết nối hệ thống an toàn đón đầu PRE-SAFE. Khi người lái xe phanh, áp lực phanh 100% ngay lập tức được áp dụng. Và nếu người lái xe không phản hồi, hệ thống có thể tự động phanh toàn bộ, phục vụ như một “khung biến dạng điện tử” để giúp giảm cường độ va chạm.

Những dòng xe áp dụng công nghệ này bao gồm E-Class, S-Class, CLS-Class, GLS-Class.

Hệ thống cảnh báo mất tập trung Attention Assist

Theo dõi hành trình: Cảnh báo sớm cho người lái xe nếu ngủ gật

Ngay cả trong chiếc xe tuyệt vời nhất, những cung hành trình dài đều mang lại sự mệt mỏi cho lái xe, Tính năng đầu tiên trong ngành công nghiệp ô tô, Attention Assist, lưu lại 70 thông số quan trọng trong những phút đầu tiên vào một ổ đĩa để tìm hiểu phong cách của người lái xe. Khi hành trình tiếp diễn, hệ thống có thể phát hiện một số dấu hiệu cho thấy người lái xe có cảm giác  buồn ngủ. Attention Assist cũng sẽ xem xét một loạt các yếu tố khác, sự trơn trượt đường đi đến tần suất tương tác với bộ điều khiển và công tắc của xe. Nếu tất cả làm tăng sự mệt mỏi của lái xe, hệ thống Attention Assist sẽ phát ra một cảnh báo khuyến khích người lái  dừng lại để  nghỉ ngơi

Đa số các dòng xe chủ lực của Mercedes đều trang bị hệ thống cảnh báo mất tập trung.

Hệ thống giám sát điểm mù chủ động (Active Blind Spot Assist) và hệ thống cảnh báo đi lệch làn (Active Lane Keeping Assist).

Luôn luôn bên cạnh bạn: Hệ thống này đảm bảo cho người lái an toàn trên những cung đường cao tốc nhiều làn xe

Nguy hiểm có thể đến từ bất kỳ hướng nào. Khi cảm biến radar ở phía sau xe tăng lên, một biểu tượng màu đỏ sẽ sáng ở hệ thống giám sát điểm mù giúp bạn nhận biết. Nếu bạn đi lệch khỏi làn đường, một âm báo sẽ phát ra. Với Lane Keeping Assist, một Camera đặc biệt ghi dấu quãng đường bạn đi. Nếu cảm giác rằng bạn đang trôi ra khỏi làn, hệ thống sẽ làm rung động tay lái. Và với một trong hai hệ thống, công nghệ tiên tiến có thể áp dụng phanh ở một bên xe, giúp bạn hướng trở lại làn của mình một cách dễ dàng.

Các dòng xe áp dụng: E-Class, S-Class, CLS-Class, GLC-Class, GLS-Class, GLE-Class.

 

Leave a Comment