Image default
Internet

Cách làm wifi mạnh hơn trông thấy

Sóng có thể chậm nhưng wifi thì phải nhanh. Bạn đã đăng ký dịch vụ và mất tiền trả hàng tháng nhưng sóng wifi lúc nhanh lúc chậm khiến bạn bực bội. Đặc biệt khi thực hiện công việc hoặc chơi game, xem phim, wifi bị chậm, treo khiến bạn không thể tiếp tục, ngắt mạch cảm xúc. Có rất nhiều nguyên nhân khiến sóng wifi chậm nhưng bạn có rất nhiều cách làm wifi mạnh hơn. cách làm wifi mạnh hơn cũng không hề khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu cách làm wifi mạnh hơn dưới đây nhé.

Khởi động lại bộ định tuyến ( Router )

cách làm wifi mạnh hơn

Đây là cách làm dễ nhất, đơn giản nhất nhưng mang lại hiểu quả cũng vô cùng cao. Đây cũng là cách mà nhân viên cài đặt hay nói với bạn, nhắc nhở bạn về cách làm wifi mạnh hơn nếu như mạng bị lag, treo… Nguyên nhân của việc này là sau một thời gian dài sử dụng, các liên kết mạng bị chập chờn, tốc độ không ổn định. Vì vậy, sau khi sử dụng, mạng bị chập chờn, bạn hãy sử dụng cách làm wifi mạnh hơn bằng việc khởi động lại router nhé. Hãy rút dây cáp mạng, nguồn Router và chờ đợi khoảng 30s-1 phút (có thể thêm thời gian tùy vào độ tỏa nhiệt của Router) và cắm điện dùng như ban đầu. Kế tiếp, kiểm tra lại các Jack cắm đã khít chưa và làm cho chúng đúng vị trí. Việc còn lại là bật web và lướt.

Di chuyển điểm đặt bộ định tuyến (Router)

Bạn có biết, nơi đặt bộ định tuyến cũng ảnh hưởng đến tốc độ mạng. Mạng, sóng wifi có thể đi xuyên qua tường, cửa nhưng sẽ bị ảnh hưởng bởi những vật bằng kim loại như cột nhà (có thép bên trong), cửa sắt….do đó, tốc độ mạng cũng sẽ giảm. Vì vậy, cách làm wifi mạnh hơn là hãy đặt bộ định tuyến tại không gian rộng, thoáng, càng gần trung tâm càng tốt bới nơi thoáng sẽ cho tín hiệu phát đi dễ dàng hơn. Hãy nhớ hướng anten của bộ phát lên trời nhé.

Thay ăng ten cho thiết bị phát

thay ăng ten cho thiết bị phát

Nếu tín hiệu phát không đều, có thể ăng ten đó phạm vi phát bị hạn chế. Bạn hãy chọn một loại ăng ten có hướng phủ sóng nhất định, chọn gần nơi làm việc để làm wifi mạnh hơn.

Đổi kênh wifi

Trong thời đại sóng wifi phủ sóng mọi nơi, việc chồng chéo các dải sóng khiến sóng bị kém cũng là một trong những điểm cần lưu ý nếu muốn làm wifi mạnh hơn. bạn hãy thử thay đổi kênh wifi nhà bạn để tránh hiện tượng này. Để thực hiện, bạn hãy đăng nhập vào bộ phát bằng tài khoản mà nhà mạng cung cấp. Tùy theo mỗi chủng loại của từng bộ phát sẽ có các cấu hình khác nhau. Bạn có thể đọc tài liệu đi kèm hoặc tra cứu mục Wireless Channel để thay đổi channel. Để việc thay đổi tốt và hiệu quả hơn bạn nên dụng các phần mềm hỗ trợ như inSSIDer dành cho Windows hay Analyzer dành cho các thiết bị Android để biết channel mạng nào đủ tốt và lựa chọn.

Trên đây là một số cách làm wifi mạnh hơn vô cùng hữu ích.

>> Xem thêm :

Leave a Comment