Công nghệ

Màn hình Youtube bị thu nhỏ trên TV: Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi Màn hình Youtube bị thu nhỏ trên TV khiến Youtube đột nhiên bị chia làm ½ hoặc ¾ khiến bạn gặp khó khăn và không biết làm thế nào để Youtube trở lại màn hình như bình thường. Bài viết dưới đây https://tomko.com.vn/ sẽ giúp bạn tìm hiểu cách sửa lỗi màn hình Youtube bị thu nhỏ trên TV.

 

 Vì sao màn hình Youtube bị thu nhỏ trên TV?

 

Màn hình Youtube bị thu nhỏ        

 

Tình trạng màn hình Youtube bị thu nhỏ trên TV có thể xảy ra ở bất kỳ thiết bị nào, bao gồm tất cả các TV thông minh, máy tính bảng và điện thoại di động. Trước khi tìm cách khắc phục, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên:

  1. Do lỗi trình duyệt trong quá trình chạy trang Web, lỗi này có thể khiến việc hoạt động Web ảnh hưởng đến việc hiển thị, tương tác và chức năng của trang Web.

  2. Lỗi cài đặt Youtube cũng là một trong những vấn đề khiến cho Youtube trên thiết bị của bạn gặp vấn đề trong quá trình hoạt động.

  3. Điều khiển kích thước màn hình trong quá trình sử dụng. Hãy xem lại chức năng này trên các thiết bị điều khiển của bạn vì có thể trong quá trình sử dụng, bạn vô tình bật chế độ như thu phóng, thu nhỏ hoặc toàn màn hình.

 

  2. Cách khắc phục lỗi màn hình Youtube bị thu nhỏ trên TV

Lỗi màn hình Youtube bị thu nhỏ trên TV khắc phục như thế nào?  

Sau khi đã tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến việc Youtube bị thu nhỏ trên TV thì dưới đây chúng tôi sẽ mách cho bạn một số cách khắc phục tình trạng trên.

2.1. Hãy khởi động lại TV hoặc khởi động lại ứng dụng

Khởi động lại TV là một trong những biện pháp đơn giản mà hầu hết mọi người sẽ áp dụng khi gặp sự cố liên quan đến các thiết bị điện tử. Khi gặp vấn đề trên với TV, bạn cũng có thể áp dụng cách này. Đây là cách sẽ giúp khắc phục nhiều vấn đề kỹ thuật tạm thời, bao gồm cả vấn đề về hiển thị.

2.2. Phân giải màn hình TV

Nếu độ phân giải màn hình mà bạn chọn không tương ứng với kích thước quy chuẩn Youtube trên T, có thể dẫn đến việc video được hiển thị sẽ nhỏ hơn so với kích thước thật. Ví dụ, nếu bạn chọn độ phân giải quá thấp, video có thể bị kéo dài và mất đi tính chất tỉ lệ gốc, dẫn đến hình ảnh bị biến dạng và khó nhận biết trên màn hình TV. 

2.3. Liên hệ bộ phận dịch vụ hỗ trợ

Sau khi đã làm qua những cách này mà TV của bạn vẫn bất ổn, chúng tôi khuyên rằng các bạn nên liên lạc với đội hỗ trợ chuyên nghiệp để có những cách xử lý tốt nhất nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng Youtube trên TV

3.3. Cách để có trải nghiệm tốt nhất khi xem Youtube trên TV 

Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi xem Youtube trên TV.

3.1. Điều chỉnh chất lượng video

Bạn phải đảm bảo rằng đã chọn chất lượng xem video ở mức cao nhất có sẵn trên Youtube. Bạn có thể chọn biểu tượng hình bánh răng hoặc mục tùy chọn “Chất lượng” trên thanh điều khiển.

3.2 Kiểm tra kết nối mạng & tốc độ Internet

Bạn hãy kiểm tra kết nối mạng và cáp mạng để đảm bảo một cách ổn định.Mạng Internet chập chờn khiến cho việc tốc độ video và độ phân giải video bị hạn chế và ảnh hưởng đến chất lượng video.

 3.3 Sử dụng chế độ toàn màn hình

Việc sử dụng chế độ toàn màn hình sẽ mang lại cảm giác xem video mượt mà, và giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất bằng cách loại bỏ các yếu tố giao diện xung quanh video.

Trên đây là những thông tin https://tomko.com.vn/tivi giúp bạn tổng hợp lại việc màn hình Youtube bị thu nhỏ trên TV, hy vọng thông qua bài viết trên các bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng trình duyệt web để truy cập Youtube trên các thiết bị của bạn.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tiêu chí lựa chọn màn hình phòng họp Tomko chất lượng nhất

>>> Bật mí màn hình 4k type c giá rẻ, chất lượng cao

 

Leave a Comment