Công nghệ

Bật mí màn hình 4k type c giá rẻ, chất lượng cao

Màn hình 4K type c đem lại hình ảnh vô cùng sắc nét và sống động. Cùng với đó là màn hình có cổng kết nối type c đem hỗ trợ kết nối đa phương tiện. Đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng trong việc xuất hình ảnh và video chất lượng cao. Để hiểu rõ hơn về dòng màn hình này xin mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

 

Màn hình 4K type C là gì, ưu nhược điểm của dòng màn hình này

Màn hình 4K type C là dòng màn hình có độ phân giải cao đạt tiêu chuẩn với ứng dụng tấm nền Ultra HD. Độ phân giải 3840 x 2160 pixels với DCI 4K kết hợp với màn UHD càng thể hiện được hình ảnh sắc nét vượt trội hơn so với màn 2K hay Full HD. Dòng màn hình này sở hữu một số ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm màn hình 4K type c

Độ phân giải vượt trội chính là ưu điểm đầu tiên thu hút được sự chú ý của người dùng. Hình ảnh sắc nét vô cùng chân thực và sống động sẽ khiến cho người dùng chìm đắm trong thế giới đầy màu sắc. Rất nhiều tính năng được tối ưu hóa trong một chiếc màn hình vi tính. 

 

Màn hình 4K type C giá rẻ đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng

Sản phẩm không chỉ phục vụ mục đích thông thường như làm việc, xem phim, chơi game mà còn có thể trình chiếu vô cùng tiện lợi. Đặc biệt là màn hình còn được trang bị cổng type c giúp cho việc truyền tải thông tin một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh.

Nhược điểm màn hình 4K type c

Dòng màn hình 4K type c có một nhược điểm mà khiến nhiều người phải cân nhắc chính là mức tiêu thụ điện năng cao hơn so với màn hình thế hệ trước đây. Tuy nhiên đây cũng là điều có thể chấp nhận được bởi màn hình chất lượng cao sẽ có nhiều điểm ảnh hoạt động thì mới có thể đem lại hình ảnh đẹp nhất.

Màn hình 4K type C vẫn tồn tại những ưu nhược điểm nhất định

Màn hình 4K cũng sẽ yêu cầu cấu hình máy phải cao hơn, các cổng kết nối bắt buộc phải có băng thông lớn. Hơn nữa màn hình 4K chỉ có thể đem lại những trải nghiệm tốt nhất với màn hình có kích thước từ 27 inch trở lên. Do đó những dòng màn hình 4K thường nằm trong phân khúc giá khá cao.

Đặc điểm của màn hình 4K type C

Màn hình 4K type C có độ phân giải cao gấp đôi so với dòng màn hình Full HD. Dưới đây là một số đặc điểm của dòng màn hình này:

Đảm bảo đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhất

Với độ phân giải Ultra HD đạt tới 8.3 triệu điểm ảnh sản phẩm có thể đảm bảo được hình ảnh sắc nét. Đa phần người dùng sẽ thấy ngay được lợi ích khi sử dụng dòng màn hình này. Hầu hết dân đồ họa chuyên nghiệp đều muốn lựa chọn dòng màn hình này. Bởi hình ảnh thể hiện ở kích thước thật sẽ đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Công nghệ tấm nền hiện đại bậc nhất

Công nghệ tấm nền sử dụng chủ yếu cho màn hình 4K type C hiện nay chủ yếu là tấm nền TN, IPS và IGZO. Tấm nền càng hiện đại thời gian đáp ứng hình ảnh càng nhanh hơn, khả năng tái tạo màu sắc cũng tốt hơn đồng thời góc nhìn cũng rộng hơn.

Tấm nền cao cấp càng thể hiện được hình ảnh sắc nét

Tấm nền TN là công nghệ chuyên dùng cho dòng màn hình phổ thông và có giá thấp nhất trong 3 loại tấm nền. 

Tấm nền IPS được cải thiện và nâng cấp cao hơn so với tấm nền TN, khả năng tái tạo và hiển thị sẽ tốt hơn. 

Tấm nền IGZO là công nghệ tấm nền cao cấp nhất hiện nay được làm từ chất liệu bán dẫn. Nhờ có công nghệ này mà màn hình 4K có thể thu nhỏ kích cỡ của transistor và tạo ra các điểm ảnh nhỏ, tăng mật độ điểm ảnh khiến cho chất lượng hình ảnh mịn hơn. Tuy nhiên giá thành của tấm nền này khá cao nên thường được ứng dụng cho các dòng màn hình cao cấp.

Tần số quét cao giúp hình ảnh tươi mới hơn

Tần số quét cũng chính là điều mà hầu hết người dùng quan tâm tới khi lựa chọn màn hình. Một màn hình đạt tiêu chuẩn sẽ có tần số quét đạt ngưỡng 60Hz.

Trên đây là thông tin cơ bản về màn hình 4K type C. Rất hy vọng những thông tin này của Tomko sẽ giúp bạn lựa chọn được màn hình máy tính đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Màn hình tương tác hãng nào tốt? Tiêu chí lựa chọn màn hình tương tác 2023

>>> Màn hình tương tác là gì? Top 3 màn hình tương tác bán chạy nhất

Leave a Comment