Tin tức

Học quản lý spa – Bước đầu của hành trình khởi nghiệp với spa

Học quản lý spa – Bước đầu của hành trình khởi nghiệp với spa

Ngành spa làm đẹp đang là ngành dịch vụ mang lại lợi nhuận hấp dẫn và thu hút nhiều người đầu tư. Tuy nhiên, bên cạnh trình độ chuyên môn và kiến thức về spa thì để kinh doanh và điều hành một spa hiệu quả, việc đầu tiên mà bạn nên làm chính là học quản lý spa.

Vì sao cần phải học quản lý spa?

Spa hiện đang là ngành làm đẹp có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất và cũng là ngành có sự cạnh tranh rất gay gắt. Số lượng spa, thẩm mỹ viện mở mới tại nước ta mỗi năm vô cùng nhiều, biến lĩnh vực này thành trường đua quyết liệt.

Tuy nhiên, để mở và điều hành một spa hoạt động hiệu quả không dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Thực tế đã có không ít người cho rằng chỉ cần có vốn, có tay nghề và có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong ngành là có thể mở spa. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động đã phải đóng cửa vì doanh thu không gồng gánh nổi chi phí mặt bằng, nhân sự…

Chính vì vậy nên học quản lý spa chính là bước đầu tiên của hành trình khởi nghiệp trong ngành này. Khóa học này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kiến thức và cần thiết để phục vụ cho việc kinh doanh. Cụ thể như:

– Bạn sẽ có được kiến thức tổng quan về ngành spa hiện nay, các loại hình spa…, từ đó định hướng đi theo loại hình phù hợp, chẳng hạn như spa thư giãn, spa clinic (điều trị da)…

Khóa học quản lý spa giúp bạn có các kiến thức về quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý bán hàng, quản lý khách hàng… Những kiến thức này đều rất quan trọng trước khi mở và kinh doanh spa.

– Sau khóa học, năng lực điều hành, năng lực lãnh đạo sẽ được phát huy tối đa. Bạn cũng biết cách xây dựng kế hoạch kinh doanh và marketing truyền thông.

– Học quản lý spa cũng giúp bạn biết cách lên quy trình hoạt động spa và xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình kinh doanh.

Nội dung của khóa học quản lý spa chuyên nghiệp

Hiện không có chương trình đào tạo chuẩn cho một khóa học quản lý spa chuyên nghiệp. Nghĩa là tùy theo từng trung tâm khác nhau mà nội dung đào tạo sẽ khác nhau. Bạn có thể đăng ký khóa nghiệp vụ quản lý spa cơ bản hoặc khóa đào tạo chuyên sâu cho chủ spa. Nội dung tổng thể của khóa học bao gồm:

  • Tìm hiểu khái niệm spa và các loại hình kinh doanh spa hiện nay
  • Quy trình mở spa và các thiết bị máy móc, vật dụng sử dụng trong spa
  • Cách lên kế hoạch và xây dựng định hướng kinh doanh spa
  • Đào tạo kỹ năng quản lý nhân sự, cách xây dựng chính sách lương – thưởng
  • Quy trình tuyển dụng nhân sự chất lượng
  • Cách setup một spa đẹp, thẩm mỹ
  • Cách tìm kiếm khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ
  • Cách lên kế hoạch marketing và đẩy mạnh hoạt động bán hàng phù hợp
  • Kỹ năng xử lý các tình huống phát sinh trong spa
  • Phát triển năng lực lãnh đạo và điều phối hoạt động của spa

Những lưu ý khi học quản lý spa

Khóa học quản lý spa là khóa học cần thiết cho những ai đang có ý định kinh doanh spa. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp khó khăn trong kinh doanh hoặc muốn nâng cao năng lực quản lý để thăng tiến trong công việc thì cũng nên đăng ký học quản lý spa chuyên nghiệp.

Lưu ý duy nhất khi học quản lý spa chính là phải xem xét và lựa chọn được một khóa học chất lượng, đảm bảo hiệu quả đào tạo. Bạn không nên học các khóa thiên về lý thuyết vì điều này có thể tìm hiểu thông qua sách vở hay mạng xã hội. Thay vào đó, hãy tham gia các khóa học tạo điều kiện cho học viên tiếp xúc trực tiếp với các tình huống thực tế. Như vậy thì bạn sẽ phát huy được năng lực của bản thân và ứng dụng được các kiến thức đã được học.

Một địa chỉ mà chúng tôi gợi ý cho bạn khi muốn học quản lý spa chính là Dr. Ánh Academy. Khóa học của Dr. Ánh được giảng dạy bởi những chuyên gia nổi tiếng trong ngành. Họ là những người có nhiều năm kinh nghiệm điều hành và sáng lập spa. Học viên chắc chắn sẽ được tiếp thu rất nhiều kiến thức hữu ích và thực tế.

Mọi thông tin về khóa học quản lý spa của Dr. Ánh, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: [email protected]

Hotline: 0988.222.922

https://wikicongnghe.net/cac-tieu-chi-khi-lua-chon-lop-hoc-quan-ly-spa/

https://wikicongnghe.net/noi-dung-khoa-hoc-cham-soc-da-tai-hoc-vien-spa/

 

Leave a Comment