Image default
Ô tô

Top những siêu ô tô tốc độ nhất thế giới

Trong kỷ nguyên hiện đại hóa thì công nghệ ô tô đang dần một phát triển rõ nét, những siêu xe thể thao hiện nay không chỉ có vẻ ngoài bóng bẩy, đầy đủ tiện nghi mà còn được trang bị công nghệ tiên tiến tối ưu nhất. Ở bài viết này, wikicongnghe.net sẽ giới thiệu cho bạn top những xe ô tô nhanh nhất thế giới, mời bạn đón đọc !

1. Hennessey Venom GT (435 km/h)

Hennessey Venom GT

Khi nói tới chiến binh tốc độ thì không thể không nhắc tới dòng xe Hennessey Venom GT. Với vận tốc cực đại đạt 435 km/h, đây là mẫu xe thể thao đã chạm ngưỡng tốc độ nhất trong các dòng xe ô tô nhanh nhất thế giới. Vượt cả Bugatti Veyron nhưng lại với tư cách là một bản nâng cấp của Lotus Exige, Venom GT đã không được liệt vào danh sách kỉ lục Guinness là chiếc xe ô tô nhanh nhất thế giới.

2. Bugatti Veyron Super Sport (431km/h)

bugatti veyron super sport

Không kém cạnh Venom là bao nhưng dòng Bugatti chỉ đành xếp top 2 dù tốc độ cực đại chỉ kém thương hiệu đầu bảng 4 km/h. Thế nhưng đây cũng là một siêu xe tốc độ tuyệt vời được các tay chơi tốc độ ưa chuộng. Chiến binh này được trang bị khối động cơ W16 quad-turbo, mang lại một nguồn lực tương đương 1200 mã lực và mô men xoắn tại cực đại đạt 1.500 Nm, giúp siêu xe này có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 2,4 giây và đạt vận tốc max là 431 km/h.

3. Koenigsegg Agera R (418km/h)

Koenigsegg Agera R

Tiếp tục được liệt kê vào danh sách các hãng xe ô tô nhanh nhất thế giới. Koenigsegg Agera R là một hãng xe trẻ tuổi của đất nước Thụy Điển, được trang bị một hệ thống động cơ V8 5L tăng áp kép cho lượng công suất đạt 1140 mã lực, cùng mô men xoắn cực đại 1120 Nm. Siêu xe này mất 2,9 giây để tăng tốc từ 0-100km/h trước khi đạt vận tốc tối đa là 418km/h.

4. SSC Ultimate Aero (413km/h)

SSC Ultimate Aero

Đây là một chiến binh đã từng giữ danh hiệu trong 3 năm trước khi hãng xe Pháp ra mắt chiếc Super Sport và phá vỡ kỉ lục. Theo hãng xe Mỹ thì SSC Ultimate Aero có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 434 km/h. SSC hiện đang có rất nhiều phiên bản và một trong số đã từng phá vỡ kỉ lục với động cơ 6,3 lít twin turbo V8 công suất đạt 1300 mã lực.

5. 9ff GT9-R (413km/h)

9ff GT9-R

Cùng với SSC Ultimate Aero chính là dòng xe 9ff GT9-R.  Đây là đứa con của hãng xe Porche 9ff Đức, phiên bản giới hạn. Trên thế giới chỉ có đúng 20 chiếc. Về cơ bản thì GT9-R là một chiêc Porsche 911 được hoàn thiện với động cơ Boxer 4,0 L với 6 xi lanh thẳng hàng và công suất 1120 mã lực. Vận tốc tối đa đạt tới 413 km/h cùng khả năng tăng tốc từ 0-100km chỉ trong vòng 2,9 giây.

Với những chiếc xe ô tô nhanh nhất thế giới vừa kể trên thì chắc hẳn việc sở hữu nó là điều không thể dễ dàng. Thế nhưng chúng ta hoàn toàn phải công nhận những ưu điểm vượt trội về tốc độ mà nó mang lại phải không nào?

>> Xem thêm :

Leave a Comment