Tin tức

Tổng hợp các nút chức năng trên xe ô tô không phải ai cũng biết

Khi mà xe ô tô ngày càng phổ biến thì các nút chức năng cũng càng lúc đa dạng và phong phú. Đối với các ký hiệu, biểu tượng mới trên xe ô tô sẽ không làm khó những tay lái lâu năm. Nhưng với một số người lần đầu tiên sử dụng thì đó lại là cả một vấn đề lớn. Tuy nhiên, không phải kí hiệu nào tài xế lâu năm cũng biết hết. Dưới đây, ở bài viết này wikicongnghe.net sẽ giới thiệu cho các bạn các nút chức năng trên xe ô tô không phải ai cũng biết.

Có rất nhiều lý do khiến người cầm lái không hiểu hết các nút điều khiển trên xe ô tô. Nổi bật nhất chính là sự không đồng nhất về vị trí và ký hiệu trên các sản phẩm của từng hãng. Thậm chí tuy cùng một dòng xe nhưng các nút điều khiển trong xe ô tô lại khác nhau khi phân phối ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Vì thế sẽ không quá ngạc nhiên nếu một vài biểu tượng trên taplo xe ô tô khá lạ lẫm với tài xê, nhất là đối với hàng nhập ngoại. Thông qua việc tìm hiểu các dòng xe trên 15 thương hiệu lớn nhỏ thì các nút chức năng trên xe ô tô dưới đây thường hay bị nhầm lẫn nhất.

Ý nghĩa các biểu tượng và cách sử dụng các nút chức năng trên xe ô tô.các nút biểu tượng trên xe ô tô

Hình trên là một số biểu tượng cơ bản được sử dụng phổ biến trong các dòng ô tô hiện nay, để giúp tài xế hiểu được các ký hiệu này.

1. Đèn báo ABS : đèn bào này sẽ được bật lên khi có các vấn đề xảy ra với hệ thống phanh chống bó, khi xe vừa khởi động tuy nhiên sẽ bị tắt sau vài giây nếu phanh này hoạt động bình thường trở lại.

2. Thông báo về mức dự trữ nguyên liệu : Đây có lẽ được coi như một biểu tượng dễ nhận biết nhất. Ký hiệu này sẽ sáng lên khi xe của bạn sắp hết nhiên liệu và cần được bổ sung kịp thời.

3. Cảnh báo về dây bảo hiểm : Kí hiệu này thường sáng khi mà động cơ đã chạy nhưng dây an toàn lại chưa được cài vào. Với từng hãng xe thì kí hiệu này còn được trang bị thêm cả âm thanh báo động liên tục tới khi dây an toàn được cài vào.

4. Cảnh báo vấn đề về điện : Khi xảy ra vấn đề trong hệ thống điện của xe, biểu tượng này sẽ tự sáng.

5. Cảnh báo về hệ thống phanh: khi mà hệ thống phanh của xe gặp trục trặc thì biểu tượng này sẽ tự động phát sáng.

6. Đèn cảnh báo: nếu chiếc xe của bạn gặp một vấn đề nào đó không được bình thường, biểu tượng này phát sáng, và chắc chắn rằng bạn nên mang xe đi kiểm tra ngay nếu không muốn nó chóng hỏng.

7. Ghế dành riêng cho trẻ em: biểu tượng này sẽ sáng nếu  một chiếc ghế dành cho trẻ em được trang bị trên xe.

8. Kiểm soát áp suất lốp: ký hiệu này xuất hiện khi áp suất lốp xe dưới mức cho phép, điều đó sẽ làm tăng lên mức tiêu thụ, nhiên liệu hoặc có thể làm giảm hoạt động của phanh xe đi nhiều lần.

>> Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *