Image default
Công nghệ

Thủ thuật làm máy chạy nhanh hơn

Chỉ bằng một vài thủ thuật nhỏ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm máy chạy nhanh hơn rất nhiều dù máy đã có “tuổi”. Hãy cùng tham khảo dưới đây nhé.

1. Sử dụng các phần mềm dọn dẹp “rác” thường xuyên.

Trong vô vàn các phần mềm để “dọn rác” thì CCleaner được coi là một phần mềm vô cùng hữu hiệu giúp người dùng tìm và xóa các tập tin cache và tập tin tạm lưu vốn không cần dùng nữa ra khỏi máy tính của mình. Bên cạnh đó thì CCleaner còn hỗ trợ giúp bạn dọn dẹp bớt các registry không cần thiết để làm máy chạy nhanh hơn và ổn định hơn rất nhiều.

sử dụng các phần mềm dọn rác thường xuyên

2. Tắt bớt đi một vài hiệu ứng không cần thiết trên Windows.

Không thể phủ nhận một số hiệu ứng hình ảnh trên hệ điều hành Windows giúp cho hệ điều hành này được đẹp hơn rất nhiều, tuy nhiên thì chính nó cũng là tác nhân đóng góp vào một phần sự “trì trệ” của máy. Để tắt bớt hết đi một vài hiệu ứng, người dùng Windows 7 có thể tích chuột phải trên màn hình desktop máy tính rồi chọn Personalize, trong tab “Window Color” bỏ chọn “Enable transparency” để thoát tính năng trong suốt.

Ngoài ra thì các bạn có thể vào chọn Control Panel rồi chọn Ease of Access Center để tắt đi các hiệu ứng chuyển động không cần thiết trên màn hình (Turn off all unnecessary animations).

Với một số người dùng hệ điều hành Windows 8 và 8.1, rồi ấn tổ hợp phím “Windows + S” để hiện ra bảng search, sau đó rồi gõ “Animations” và chọn vào mục “Turn Windows Animations On or Off”.

3. Thường xuyên cập nhập và sử dụng một số phần mềm diệt virus.

các phần mềm diệt virus

Thông thường thì virus và malware là hai loại nguy hiểm có thể gây hại cho máy của bạn cũng như làm máy luôn luôn hoạt động trong trạng thái trì trệ. Vậy nên để phòng tránh những nguy cơ này trước khi chúng có cơ hội xâm nhập vào máy tính của bạn. Nếu phần mềm diệt virus free của bạn mà hoạt động không hiệu quả hoặc làm bạn khó chịu với các thông báo không cần thiết thì tốt nhất nên xóa đi và sử dụng Security Essentials của Microsoft.

Đây chính là một phần mềm hoạt động hoàn toàn free mà lại khá hiệu quả nhờ cập nhật dữ liệu về virus hàng ngày, bên cạnh đó thì phần mềm này sử dụng Ram khá ít nên không gây tình trạng nặng máy khi mà quét virus hoặc để chương trình chạy ngầm.

4. Nâng cấp thêm Ram vào để máy chạy đa nhiệm nhanh hơn.

Việc nâng cấp RAM là một trong những biện pháp để cải thiện hiệu năng của máy khá là tiết kiệm chi phí, giúp máy được vận hành được nhanh hơn rất nhiều khi mà có thêm nhiều phần mềm đang chạy hoặc giúp người dùng mở được nhiều tab hơn trên trình duyệt web hơn mà máy không bị lag, đơ.

Hiện nay thì chi phí lắp thêm RAM cũng đã giảm giá khá nhiều để hợp với túi tiền của đa số người dùng nhưng nếu không rành trong việc này thì bạn nên đến các cửa hàng máy tính uy tín để nhờ các nhân viên tư vấn loại RAM phù hợp nhất cho mình.

Hi vọng với cách cách làm máy nhanh hơn được trình bày ở bài viết trên sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng máy tính của mình.

>> Tham khảo :

Leave a Comment