Image default
Tin tức

Khắc phục nhanh lỗi Samsung S10e bị đen màn hình

Đang sử dụng điện thoại bình thường thì đột nhiên Samsung S10e bị đen màn hình, không có cách nào mở màn hình sáng lên. Đây chính là lỗi rất điển hình chứng minh màn hình đã bị hư và cần được thay mới một màn hình khác.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S10e

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Các chuyên gia kỹ thuật của Thuận Phát Mobile sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn trên hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc bạn có thể đem điện thoại trực tiếp đến các chi nhánh của hệ thống để được kiểm tra máy miễn phí.

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình bị đen trên Samsung S10e

Màn hình điện thoại trước đó vẫn có thể sáng được rất tốt nhưng không hiểu sao bây giờ không thể bật lên được, bật hoài không sáng nhưng mà vẫn có nhạc chuông reo, đèn tín hiệu vẫn sáng cho nên có thể khẳng định rằng mọi chức năng khác của điện thoại đều vẫn ổn và có thể hoạt động, chỉ có màn hình bị hỏng.

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung S10e bị lỗi đen màn hình

Trên thực tế sẽ có ba nguyên nhân chính xảy, khiến cho màn hình điện thoại có thể bị lỗi đen, đó là:

  • Nước: Màn hình điện thoại nếu bị vô nước thì các vi mạch điện thử trên trong có thể bị chập mạch, hỏng mạch ngay lập tức. Nước có thể xâm nhập vào máy thông qua việc người dùng sử dụng điện thoại dưới trời mưa, trong lúc đang đi tắm biển, đang ở trong phòng tắm hoặc bất cẩn làm rớt điện thoại xuống nước. Nói chung tất cả các trường hợp có nước tiếp xúc với điện thoại mà người dùng không lau khô triệt để thì nước sẽ làm cho màn hình điện thoại bị hỏng.
  • Va đập: Lỗi va đập sẽ làm hỏng trực tiếp lên phần cứng của màn hình điện thoại. Đây là lỗi vô cùng phổ biến, gây ra 90% sự hư hỏng cho điện thoại di động. Tuy nhiên rất nhiều người mắc phải lỗi này do sự bất cẩn trong lúc sử dụng điện thoại, vô tình làm rớt điện thoại, đánh rơi từ trên cao xuống sàn nhà, đập trúng các đồ vật cứng.
  • Phần mềm: Các phần mềm đang chạy trong điện thoại rất nhiều, nếu chúng xảy ra xung đột hoặc bị lỗi thì có thể sẽ tác động đến màn hình, khiến màn hình bị lỗi theo. Lỗi phần mềm thường là do bị nhiễm virus khi người dùng tải các ứng dụng, tài liệu không rõ nguồn gốc về máy; do lỗi cập nhật khi điện thoại chưa cập nhật phiên bản mới hoặc các phiên bản mới có vấn đề, bị lỗi mà người dùng không biết, khi cài vào máy sẽ gây ra sự xung đột với hệ điều hành và các bộ đệm khác trong máy.

Leave a Comment