Tin tức

Phong thủy cho giếng trời trong nhà quan trọng như thế nào?

Trải qua nhiều thế kỷ khảo nghiệm, khoa học phong thủy ứng dụng trong kiến trúc ra cho thấy răng, giếng trời là nơi hấp thụ nguyên khí, giao hòa giữa trời đất và vũ trụ. Chính vì thế mà phong thủy cho giếng trời trong nhà rất quan trọng. Giếng trời là một không gian từ mái, thông xuống tầng trệt theo phương thẳng đứng, có thẻ có hoặc không trong ngồi nhà. Hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Có nên để giếng trời trong nhà hay không?

Để biết được có nên để giếng trời trong nhà hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm khi thiết kế giếng trời đặt trong nhà.

Trước tiên, giếng trời có tác dụng lấy sáng cho không gian bên trong của ngôi nhà. Với những ngôi nhà mặt tiền nhỏ, hẹp, kích thước chiều sâu lớn, có 3 mặt tiền giáp các công trình khác thì giếng trời là biện pháp để mang lại sức sống cũng như ảnh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Ánh sáng được chiếu từ phần mái giếng trời xuống chân giếng giúp ánh sáng lan tỏa ra toàn bộ không gian nội thất. Trong phong thủy, ảnh sáng tự nhiên sẽ là nguồn sinh khí, duy trì sức khỏe cho con người.

Thứ hai, giếng trời có tác dụng thông gió tự nhiên, điều hòa không khí. Giếng trời giúp quá trình lưu thông, trao đổi không khí môi trường bên trong và bên ngoài diễn ra đều đặng hơn, khiến cho ngôi nhà thoáng mát hơn, nhất là với các tỉnh miền bắc nước ta, vào mùa hè sẽ cần tới giếng trời hơn.

Thứ ba, giếng trời giúp tiết kiệm điện năng hơn và cũng tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà hơn. Cùng theo xu hướng châu Âu từ thời kỳ phục hưng, những ngôi nhà thiết kế theo phong cách tân cổ điển hiện nay, luôn chú trọng tới việc thiết kế giếng trời trong nhà.

Quan trọng hơn cả, theo những chuyên gia phong thủy, giếng trời nếu được xây dựng đúng vị trí, sẽ mang đến sức khỏe, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Bởi giếng trời vận chuyển và trao đổi dòng năng lượng ở bên trong và bên ngoài ngôi nhà https://alonhatro.com/.

Phong thủy cho giếng trời trong nhà quan trọng như thế nào

Những kiêng kị khi khi đặt giếng trời trong nhà.

Để giếng trời mang lại hiệu quả phong thủy cho gia đình, khi xây dựng và thi công giếng trời, cần chú ý một số vấn đề như: giếng trời có mái thì phải đảm bảo được giải pháp hợp lý cho hệ thống các khe, ô thoáng, tránh mưa gió sẽ làm nước rơi xuống nhà.

Nếu khu vực phía dưới giếng trời là không gian sinh hoạt, nơi qua lại, không phải là vườn cảnh, bể cá thì không nên treo đèn, chậu cây hay các vật trang trí nặng, tránh tình trạng rơi vỡ không lường trước sẽ nguy hiểm cho mọi người.

Hệ thống hành lang, cửa sổ hay cầu thang tiếp giáp với giếng cần phải có lan can, hoa sắt…giúp đảm bảo tiêu chuẩn an toàn về chiều cao hay khoảng cách các khe hở. Ngoài ra, vào mùa hè cũng phải lắp đặt thêm hệ thống rèm dưới mái giếng để chắn nắng và điều tiết ánh sáng, nếu không sẽ làm thừa sáng, chói lóa, gây cảm giác mệt mỏi.

Phong thủy cho giếng trời trong nhà quan trọng như thế nào

Nếu gia đình bạn xây dựng giếng trời không có mái che, cần phải tổ chức thoát nước ở đáy giếng thật tốt và chất lượng. Luôn đảm bảo đủ độ rộng cần thiết cũng như hệ thống che chắn để tránh việc mưa bắn nước làm bẩn tới các không gian khác trong ngôi nhà của bạn.

Hy vọng rằng với những gì chúng tôi đã cung cấp, bạn sẽ có thêm thông tin về giếng trời, biết được những ưu điểm của phong thủy cho giếng trời trong nhà .  Quang trọng hơn là  biết thêm những kiêng kị khi đặt giếng trời trong nhà.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Mẫu sofa đẹp theo phong cách tân cổ điển cho bạn đọc

>>> Thay màn hình iPhone 11 giá bao nhiêu tiền tại TPHCM?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *