Image default
Công nghệ

Những tính năng tốt nhất của điện thoại thông minh

Hiện nay thì số lượng người sử dụng smartphone ngày một tăng vọt. Có thể nói, trong cuộc đua công nghệ thì các hãng không ngừng cải tiến sản phẩm của mình để đạt được lợi thế cạnh tranh. Các tính năng của smartphone cũng vì thế mà luôn được bổ sung hoàn thiện. Dưới đây wikicongnghe.net sẽ giới thiệu cho các bạn những tính năng tốt nhất của điện thoại thông minh hiện nay.

Thời gian sử dụng pin trâu nhất.

Hiện tại xếp vị trí dẫn đầu trong các dòng smartphone pin khủng nhất phải kể đến Droid Maxx của Motorola. Với mức thời lượng sử dụng liên tục lên tới 48 giờ. Tiếp theo đó là Galaxy Note 3 (từ 12-14 giờ). Còn iPhone 5S khoảng 10h và Samsung Galaxy S4 vào khoảng 9h.

Tốc độ xử lý 

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới tốc độ xử lý khi nói về các tính năng tốt nhất của điện thoại thông minh hiện nay. Iphone 5s là một trong những smartphone có tốc độ xử lý nhanh nhất hiện nay bởi con chip A7, hơn hẳn các dòng điện thoại như Samsung Galaxy S4 hay Motorola Moto X. Thế nhưng nếu điện thoại của bạn nhiều khi bị đơ hoặc hơi chậm thì đừng lo lắng vì còn rất nhiều cách để tăng tốc độ xử lý lên .

Màn hình ưu việt nhất

Khi nói về màn hình trong top các tính năng tốt nhất của điện thoại thông minh hiện nay thì phải kể tới Samsung Galaxy S4. Mẫu này được đánh giá là tốt nhất về độ phân giải và đạt maximum các điểm ảnh trên 1 inch vuông. Dòng LG G2 và Nokia Lumia 1020 theo sau nó nhưng màn hình công nghệ AMOLED của Samsung mới nhất. Còn với màn hình của iPhone 5s và 5c thì tuy không nhiều điểm ảnh bằng các đối thủ tương tự nhưng nhiều người lại thích nó vì màn hình của nó hiển thị độ phân giải cao và màu sắc rất trung thực.

Camera máy ảnh ưu việt nhất.

Dĩ nhiên không thể đem so sánh giữa một chiếc smartphone với một ống kính Zeiss. Đây là loại điện thoại có camera tốt nhất hiện nay. Lumia 1020 dường như là một chiếc máy ảnh thu nhỏ hơn việc coi nó là một chiếc điện thoại thông minh thông thường.

Truyền đổi tín hiệu NFC

Công nghệ NFC cho phép các dòng điện thoại và máy tính bảng truyền dữ liệu hình ảnh, âm thanh,.. qua lại ở khoảng cách gần. Phần lớn thì hiện nay các hệ điều hành Android và Windows đều được tích hợp công nghệ NFC và chỉ ngạc nhiên rằng tại sao iPhone không có các tính năng này.

Mở nhiều tab trên một màn hình.

Trước kia thì tính năng này chỉ xuất hiện ở máy tính nhưng hiện nay, bạn hoàn toàn có thể mở nhiều cửa sổ cùng lúc trên chiếc smartphone của mình. Hầu hết các dòng như Samsung Galaxy, LG G2, Optimus và Enact đều cho phép các bạn mở nhiều cửa sổ tác vụ cùng một lúc. Còn với iPhone và các điện thoại Android thì chỉ có thể chạy 1 app tại một thời điểm nhất định.

Dung lượng bộ nhớ máy 

Hầu hết thì các dung lượng bộ nhớ của điện thoại hiện tại thường phổ biến từ 16 Gb tới 32 Gb. Tuy nhiên thì có vài điện thoại lại có bộ nhớ lớn hơn nhưng lại không thực sự cần thiết vì còn có một bộ nhớ trung gian đó là dịch vụ lưu trữ qua đám mây (Cloud). Đây cũng là điểm đáng chú ý khi bàn về các tính năng tốt nhất của smartphone hiện nay.

>> Xem thêm :

Leave a Comment