Image default
Internet

Những tác hại của sóng wifi bạn nên chú ý

Theo một nghiên cứu gần nhất chỉ ra rằng, 44% số người cho biết, họ thường xuyên để điện thoại cạnh nơi ngủ để không bị lỡ bất kì cuộc gọi nào. Tuy tiện lợi là thế nhưng nó lại tiềm tàng rất nhiều những tác hại của sóng wifi. Cùng wikicongnghe.net tìm hiểu ở bài viết sau nhé.

Một số tác hại của sóng wifi mà bạn không ngờ tới.

Bạn đang đặt gối của mình trên đốm lửa.

Một cô gái người Mỹ mới đây đã bị thức tỉnh bởi mùi cháy khét lẹt trong phòng ngủ. Nguyên nhân là do chiếc điện thoại đặt dưới gối cô đã bị chảy một phần và cháy xém lan toàn bộ đệm. Hãng này cho rằng nguyên nhân chính là pin thay thế không phù hợp với dòng máy và sóng wifi để treo khiến máy tỏa nhiệt lớn. Tài liệu hướng dẫn dùng điện thoại tuy đã cảnh báo về việc này nhưng lại không được nhiều người chú ý. Vậy nên bất kì dòng máy nào thì bạn cũng nên sử dụng phụ kiện chính hãng đi kèm và tốt nhất không đặt điện thoại trên giường để tránh những tác hại của sóng wifi làm tỏa nhiệt gây cháy nổ.

tác hại của sóng wifi

Thường xuyên bị mất ngủ nếu để điện thoại bên mình lúc ngủ.

Hiện tượng mất ngủ sẽ diễn ra thường xuyên nếu bạn luôn đặt chiếc điện thoại đầu giườn mình. Vì các bức xạ sóng di động và wifi tác động vào các sóng não của cơ thể khiến tình trạng mất ngủ bị kéo dài liên miên mà rất nhiều người lại không hiểu nguyên do.

Suy giảm trí nhớ

Một số nhà khoa học cho rằng dưới tác dụng liên tục của sóng wifi thì chức năng của não bộ con người sẽ bị thay đổi đáng kể khiến trí nhớ suy giảm, đặc biệt là ở nữ giới.

Tác động xấu đến sức khỏe sinh lý nam giới.

Tác hại của sóng wifi còn gây ảnh hưởng tiêu cực tới tinh binh và làm phân mảnh các DNA của nam giới. Điều này đã được nghiên cứu và công nhận bởi các nhà khoa học qua việc thí nghiệm trên động vật và chính loài người.

Nhịp tim rối loạn

Một minh chứng nữa từ khoa học cho những tác hại của sóng wifi. Đó là những người mà sống trong môi trường nhiều sóng wifi hoặc 3G hay sóng đi động đều phải trả qua một phản ứng vật lý cho các tần số điện từ. Các phản ứng này tương tự như nhịp tim của một người đang gặp stress.

Gây đau đầu, chóng mặt.

Phản ứng đầu tiên với cơ thể khi mà tiếp xúc quá lâu với sóng wifi là do đau đầu chóng mặt gây nên. Vì lý do đó mà những người làm việc trong môi trường sóng wifi liên tục nên dành một vài giờ để nghỉ ngơi và thư giãn nếu không muốn căng thẳng đầu óc.

Sụt giảm nội tiết tố nữ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, cứ cho 30 phụ nữ tiếp xúc nhiều với bức xạ của sóng wifi thì trong khoảng 1 giờ thì họ đều báo cáo cảm thấy tinh thần mệt mỏi và bị suy giảm năng lượng.

Tăng trưởng kém.

Một thí nghiệm được thực hiện để chứng minh tác hại của sóng wifi. Đó là việc trồng một luống cây cải xoong ở trong một phòng không có bức xạ wifi và một luống khác được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có phát hành một lượng bức xạ tương đương với điện thoại di động. Kết quả chỉ ra rằng ngay cả những loài thực vật trồng gần với bức xạ thì đều không có sự tăng trưởng.

>> Xem thêm :

Leave a Comment