Image default
Tin tức

Nên hay không nên sử dụng máy nước nóng 130l

Tân Á Đại Thành là 1 trong những nhãn hiệu đã sở hữu uy tín sắp 30 năm trong phân phối các đồ vật giải pháp nước trong đó có bình nước nóng năng lượng mặt trời. Trong các sản phẩm của Tân Á thì máy nước nóng năng lượng mặt trời 130 lít được rất nhiều gia đình dùng. Bên cạnh đó vẫn còn một số người băn khoăn liệu nên sắm máy nước nóng Đại Thành 130l không? Hãy cùng cửa hàng Tân Á Đại Thành Đánh giá qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành 130l

Ống thu nhiệt chân không

Ống thu nhiệt chân không mang cấu tạo 5 lớp, có tác dụng thu nạp nhiệt nhanh, trong điều kiện có ánh sáng mặt trời thì sẽ sở hữu nước nóng để sử dụng và thời kì giữ nước nóng lên đến 96 giờ, đây là thời kì tuyệt vời bởi ngay cả lúc trời mưa, gia đình bạn cũng có đủ nước nóng để dùng trong 3 ngày liên tiếp.

 • Lớp 1: Lớp ngoài cùng là lớp thủy tinh trong suốt, giúp ánh sáng mặt trời tiện dụng tiếp xúc và truyền dẫn nhiệt nhanh chóng.
 • Lớp 2: Truyền tỏa nhiệt năng cao (Hợp kim đồng).
 • Lớp 3: Chống bức xạ tia hồng ngoại và làm cho sạch nước (Titan Dioxit).
 • Lớp 4: tiếp thu 99.5% ánh sáng mặt trời (Hợp kim nhôm).
 • Lớp 5: Lớp chống bám bẩn, cặn dơ – tạo điều kiện cho mặt trong của ống Đại Thành không bị bám cặn bẩn.

Chiều dài đường kính ống: Ø58, Ø70, 1800mm, được cung ứng theo công nghệ Đức.

Lớp bảo ôn

Lớp giữ nhiệt bằng hợp chất Foam do Tập đoàn Dupont – Hoa Kỳ phân phối, đảm bảo độ nén chặt và giữ nhiệt lên tới 96 giờ.

Ruột bảo ôn

Ruột bình bằng inox SUS 304, độ bền cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn sở hữu sức khỏe của người dùng.

Chân máy

Có khuông đỡ vững chắc, làm cho trong khoảng nguyên liệu inox siêu bền, đảm bảo độ cứng, vững, chống gỉ và chịu lực thấp dưới mọi thời tiết.

Nguyên lý hoạt động

Cũng giống có đại phần đông máy nước nóng năng lượng mặt trời khác, máy nước nóng Đại Thành 130L hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự dưng. Nghĩa là biến đổi quang đãng năng thành nhiệt năng để làm nóng nước trong bình bảo ôn.

đầu tiên nguồn nước cấp sẽ đi vào những ống chân không. Sau ấy, lúc được ánh sáng mặt trời chiếu vào, ống thủy tinh nóng lên và từ ấy nước trong ống thủy tinh cũng nóng lên.

Nhờ vào nguyên lý đối lưu nhiệt, do khối lượng riêng của nước nóng nước nóng tốt hơn nên sẽ với xu hướng đi lại lên trên bồn chứa còn nước lạnh tiếp tục chuyển di xuống dưới ống hút chân ko để được làm nóng. Thời kỳ này diễn ra liên tục cho đến lúc nhiệt độ nước trong cả bình đựng và cẳng chân ko bằng nhau thì mới kết thúc.

Điều kiện lắp đặt

 • Nguồn nước cấp phải ổn định: Điều cần lưu ý khi lắp đặt máy nước nóng NLMT Đại Thành 130l đầu tiên là cần với nguồn nước cho máy được thường xuyên và liên tục. Cộng có đó, lúc lắp bồn cất thì nguồn cấp phải cao hơn máy để tạo sức ép nước xoành xoạch chảy vào máy ổn định. Phải chăng hơn hết là mỗi gia đình nên kiểu dáng hệ thống cấp nước vào máy năng lượng hoạt động hiệu quả hoặc rẻ hơn hết là nâng chân bồn nước cao lên 1 mét hoặc lắp bình nước phụ.
 • Vị trí lắp đặt: chọn nơi bằng phẳng để đặt máy vững chãi, nhất mực, ko bị đổ ngã.

Tham khảo thêm: máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á 8

Các lưu ý trước lúc mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

Về vị trí lắp đặt máy

 • Chọn hướng lắp đặt máy để có thể đón nắng tối đa (thường hướng Nam Bắc là hướng được gợi ý nhiều); ko bị vật cản nắng (như cây cối, bồn nước, nhà bên cạnh che lấp…); Lưu ý phải chọn lọc vị trí sở hữu thể đón ánh nắng nguyên ngày chứ không phải chỉ nửa buổi rồi lại hết nắng.
 • Chuẩn bị mua bồn nước chưa trước khi lắp đặt máy nước nóng đại thành 130l. Lưu ý lúc lắp đặt bồn nên cao hơn từ một.2 mét – 2 mét so mang máy, để đảm bảo sức ép nước đầu vào luôn được ổn định.
 • Lựa chọn dung tích bình phải thích hợp mang số lượng người tiêu dùng trong gia đình. Một người tiêu dùng làng nhàng 50 lít/ngày.

Về lắp đặt và sử dụng

 • Tuân thủ đúng quy định về chỉ dẫn lắp đặt và dùng
 • Đảm bảo nguồn nước phân phối cho máy nước nóng lúc dùng phải liên tục, ổn định, ko nhiễm phèn, ko nhiễm mặn, nguồn nước sinh hoạt theo quy chuẩn của Bộ Y tế QCVN 01-1: 2018/BYT. Nguồn nước ko đảm bảo sẽ không được bảo hành theo quy chế
 • Thực hành công việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ lúc đưa sản phẩm vào sử dụng
 • Thiết bị tương trợ điện (nếu có) nên sử dụng trong trường hợp thực thụ cấp thiết để tiết kiệm năng lượng. Phải ngắt nguồn điện trước lúc tiêu dùng để đảm bảo an toàn
 • Lắp đặt đường thông tương đối, cần đảm bảo con đường ống thẳng đứng bắt nguồn tại vị trí cun cút nối bảo ôn. Ko nên sử dụng tuyến phố thông tương đối qua vị trí khác, dễ gây ra tắc thông khá dẫn tới sản phẩm sẽ hỏng.
 • Đọc kỹ chỉ dẫn tiêu dùng trước lúc sử dụng.

Trên đây là các thông báo để tư vấn câu hỏi: với nên sắm máy nước nóng Đại Thành 130 lít không? Hi vẳng qua bài viết sẽ giúp độc giả hiểu hơn về sản phẩm nước để mang các quyết định đúng đắn nhất.

Xem thêm:

Leave a Comment