Tin tức

Nên chọn mua lò nướng hay lò vi sóng có nướng

Chọn mua lò nướng hay lò vi sóng có nướng để phục vụ chị em nội trợ khi nấu nướng là điều khá đau đầu. Sản phẩm nào dùng tốt, sản phẩm nào phù hợp với gia đình bạn. Cùng tham khảo bài viết sau đây để phân biệt được lò nướng và lò vi sóng có chức năng nướng khác nhau như thế nào, từ đó có cái nhìn khách quan khi chọn mua thiết bị nhà bếp nhé.

Lò nướng và lò vi sóng có nguyên lý hoạt động như thế nào

– Lò nướng: sử dụng nhiệt trực tiếp để nấu chín thức ăn, có thời gian nấu lâu hơn lò vi sóng và ít thay đổi nhiệt độ hơn trong quá trình làm chín thực phẩm.

– Lò vi sóng có sử dụng chức năng nướng: hoạt động với đúng tính chất lò vi sóng tuy nhiên có thêm vỉ nướng cùng thanh ánh sáng hoặc thanh nhiệt, để nấu chín thực phẩm bằng các bước sóng cực nhỏ. Những bước sóng tạo ra sự chuyển động, ma sát giữa các phân tử thực phẩm va chạm vào nhau tạo ra nhiệt và làm chín thức ăn.

Công năng chính

– Lò nướng: với công năng chính dùng để nướng chín các loại thực phẩm như thịt, cá, rau, đồ nướng,… và bạn có thể sử dụng lò nướng để hâm nóng thực phẩm. Tuy nhiên khi sử dụng lò nướng bạn phải điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thật chuẩn nếu không thực phẩm sẽ dễ bị cháy.

– Lò vi sóng với chức năng nướng: vẫn là những chức năng chính để nấu chín thực phẩm, hâm nóng, rã đông. Chức năng nướng được thiết kế kèm theo sẽ giúp bạn làm một vài món nướng đơn giản như: pizza, bánh mì giòn,…

Cách sử dụng

– Lò nướng: với bất kỳ vật liệu chịu nhiệt nào cũng có thể chứa thực phẩm và cho vào trong lò nướng. Lò sẽ hoạt động bình thường ngay cả khi không có thức ăn bên trong. Do đó việc sử dụng lò nướng cần có kinh nghiệm để có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng cho từng món thật phù hợp. Tuy nhiên bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn khi thực hiện theo giấy hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

– Lò vi sóng có chức năng nướng: với thiết bị này bạn phải sử dụng vỉ nướng, khay nướng lò vi sóng, dụng cụ không có chứa thành phần kim loại, nếu không những tia vi sóng tạo ra tia lửa điện sẽ làm hỏng lò vi sóng và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

>> Xem thêm:

So sánh lò nướng và lò vi sóng có chức năng nướng

Để người dùng có cái nhìn khách quan hơn hãy cùng theo dõi bảng so sánh các tiêu chí sau đây:

Chức năng chính

– Lò nướng: Có thể nướng thịt, cá, nướng bánh và đồ nguyên con, hâm nóng và rã đông.

– Lò vi sóng có nướng: Hâm nóng, rã đông, cùng chức năng nướng đi kèm.

Khi thay thế cho nhau

– Lò nướng: có thể hâm nóng hay rã đông, tuy nhiên cần có kiến thức về căn chỉnh thời gian, nhiệt độ.

– Lò vi sóng có nướng: Một vài món sẽ không được chất lượng như sử dụng lò nướng.

Cách sử dụng

– Lò nướng: Dễ sử dụng – ít chế độ

– Lò vi sóng có nướng: Khó sử dụng – nhiều chế độ

Tiện dụng

– Lò nướng: Sử dụng được các chất liệu chịu nhiệt: kim loại, khay, vỉ nướng,…

– Lò vi sóng có nướng: Dụng cụ chứa thực phẩm là vỉ nướng chuyên dụng và chất liệu không chứa thành phần kim loại.

Tính bền

– Lò nướng: Dễ dàng sửa chữa

– Lò vi sóng có nướng: Phức tạp, khá khó sửa chữa

Món nướng khi hoàn thành

– Lò nướng: Món nướng thơm ngon, chín vàng đều, bắt mắt

– Lò vi sóng có nướng: Nhiệt độ khi nướng chỉ tối đa 160 độ C, món không xém cạnh và giòn như khi nướng bằng lò nướng.

Giá thành

– Lò nướng: thấp hơn so với lò vi sóng có chức năng nướng.

– Lò vi sóng có nướng: giá khá cao.

Bạn nên chọn lò nướng hay lò vi sóng có chức năng nướng?

Sau khi có bảng đánh giá về những tiêu chí cơ bản giữa 2 loại lò thì người dùng có thể tự xác định rằng gia đình mình nên sử dụng loại lò nào.

Nếu gia đình bạn có ít thành viên, ít thời gian nấu nướng và muốn tận dụng chức năng hâm nóng, rã đông và đôi khi là làm món nướng đơn giản thì có thể lựa chọn sản phẩm lò vi sóng có nướng.

Còn trái lại bạn đam mê nội trợ, gia đình bạn có đông thành viên và thích ăn đồ nướng thì lựa chọn lò nướng là lựa chọn phù hợp nhất.

Và nếu gia đình bạn có kinh tế và không gian bếp lớn thì có thể xem xét cả hai sản phẩm lò nướng và lò vi sóng để đáp ứng mọi nhu cầu khi nấu nướng nhé.

Khó có thể nói được sản phẩm nào hữu ích hơn vì chúng còn phải được đánh giá dựa trên độ tương thích với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Tuy nhiên thì một dòng sản phẩm lò nướng cao cấp sẽ cho chất lượng tốt hơn so với lò vi sóng có kết hợp chức năng nướng.

Gia đình bạn đang chưa biết phải mua thiết bị bếp ở đâu thì hãy đến với Bếp Bảo Minh – đại lý chuyên phân phối các sản phẩm lò nướng, lò vi sóng, bếp từ, máy rửa bát,… đến từ các hãng khác nhau. Ở đây bạn cũng có thể tìm thấy sản phẩm lò nướng bosch cao cấp, lò vi sóng kết hợp nướng, hay những thiết bị nhà bếp khác đảm bảo chất lượng.

Xem thêm bài viết hay: best slow cooker

Leave a Comment