Image default
Tin tức

Nâng cấp cấu hình máy tính đúng chuẩn và chi tiết

Bạn sẽ chẳng cần tốn kém quá nhiều chi phí để mua một dàn máy tính mới. Vẫn có phương pháp mới giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng máy tính nhanh, chất lượng và đáp ứng được mục đích sử dụng đó là nâng cấp. Dưới đây là hướng dẫn về nâng cấp cấu hình máy tính đúng chuẩn và chi tiết. Mời bạn cùng tham khảo.

Nâng cấp cấu hình máy tính đúng chuẩn và chi tiết

Nâng cấp cấu hình máy tính đúng chuẩn và chi tiết sẽ giúp bạn thực hiện tốt công việc và nhu cầu sử dụng máy tính hằng ngày. Nên nâng cấp những phần nào? Nâng cấp như vậy sẽ đạt được mục đích gì?

Nâng cấp RAM

Ram chính là một trong những phần cứng ảnh hưởng lớn đến việc hiệu suất sử dụng máy tính. Ưu điểm của việc nâng cấp Ram đó là giá thành rẻ, việc nâng cấp khá đơn giản và nhanh chóng.

Bạn có thể nâng cấp bằng cách mua Ram mới hoặc lắp thêm một Ram khác nữa để giúp quá trình sử dụng được tốt hơn.

Nâng cấp Card màn hình GPU

Khi muốn nâng cấp máy tính chạy nhanh thì việc nâng cấp GPU là không thể nào thiếu được. Nếu như dàn máy tính bạn mua từ năm 2014 thì dòng card Onboard là bạn nên sử dụng để phục vụ tốt nhu cầu sử dụng.

Hoặc nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các phần mềm như thiết kế đồ họa, Photoshop, thiết kế 3D, chơi game dung lượng lớn thì cần nâng cấp thêm dòng Card đồ họa để giúp máy tính xử lý dữ liệu được tốt hơn.

Khi nâng cấp Card đồ họa cần chú ý điều gì?

Bạn nên biết không phải lắp bất cứ Card đồ họa nào vào máy tính đều được. Khi lắp đặt cần chú ý đến nhiều yếu tố và phụ thuộc vào nhiều linh kiện khác nhau trong máy tính chủ.

Nếu như bạn chọn một card đồ họa mạnh thì tốc độ xử lý của GPU sẽ nhanh hơn. Thế nhưng khi CPU bạn chưa nâng cấp thì chắc chắn máy tính sẽ không thể nào xử lý tốc độ kịp. Lúc này GPU sẽ đứng lại để CPU xử lý thông tin và nhiệm vụ với tiếp tục hoạt động được.

Ngược lại khi bạn chọn card màn hình yếu thì GPU sẽ không thể nào theo kịp tốc độ của GPU. Lúc này thì CPU lại phải chờ GPU xử lý thông tin mới có thể thực hiện tiếp tục hoạt động.

Hai thành phần quan trọng quyết định nên tốc độ Card đồ họa:

– Nhân xử lý đồ họa sẽ có chức năng và nhiệm vụ như CPU trong main máy tính. Và đây được ví như bộ nào của máy tính.

– Ram tích hợp trong Card đồ họa.

Tốc độ của card đồ họa sẽ phụ thuộc lớn vào việc xử lí của core cũng như khả năng truyền dữ liệu của RAM. Tốc độ RAM lại cần phải phụ thuộc vào loại Ram và băng thông RAM mà người dùng lắp đặt.

Nâng cấp ổ cứng

Ổ cứng chúng ta thường sử dụng cho máy tính hiện nay là HDD. Nếu máy tính bạn có ổ cứng trong tình trạng Full thì chắc chắn rằng bạn hãy nên nâng cấp ngay.

Bạn cần chú ý trong ổ cứng máy tính cần có khoảng trống dữ liệu ít nhất là 10GB. Nhờ đó máy tính sẽ hoạt động một cách nhanh chóng và ổn định hơn.

Hãy chú ý đến hai yếu tố sau đây khi nâng cấp máy tính:

Chuẩn Pata và Sata

Chuẩn pata có tốc độ truyền tải dữ liệu thấp nằm trong khoảng 100MB/s. Và chỉ có trên những dòng máy cũ mới có. Hiện nay các dòng máy đời mới sẽ không sử dụng chuẩn pata nữ mà thay vào đó là sử dụng chuẩn giao tiếp sata.

Bởi vì chuẩn sata có tốc độ nhanh hơn nhiều so với chuẩn pata. Tốc độ của sata 1 là 150MB/s, chuẩn sata 2 là  300MB/s, chuẩn sata 3 là 6Gb/s. Để có thể xem xét máy tính bạn đang sử dụng chuẩn giao tiếp bạn hãy dùng phần mềm CrucialScan để kiểm tra.

Tốc độ của đĩa cứng

Ổ cứng hiện nay sẽ có hai loại là ổ cứng 5400rpm và 7200rpm. Tốc độ quay của đĩa cứng càng nhanh thì việc bạn sử dụng máy tính để truy suất dữ liệu sẽ càng giảm.

Nâng cấp cấu hình máy tính đúng chuẩn và chi tiết chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc nâng cấp máy tính hoặc tìm địa chỉ cung cấp bán cây máy tính mới. Hãy liên hệ trực tiếp với Máy tính Ngọc Tuyền để được hỗ trợ.

Xem thêm

>>> Cấu tạo pin laptop Asus K455L

>> Cách kiểm tra cấu hình máy tính dành cho bạn không chuyên

> Tìm hiểu tuổi thọ của thẻ SD: https://bestsdcards.org/lifespan-of-sd-cards/

>> Cách cài đặt lại Windows 10: https://bestrams.com/how-to-reinstall-windows-10/

Leave a Comment