Image default
Tin tức

Những cách sửa chữa khi màn hình Samsung S20 bị lỗi cảm ứng

Màn hình Samsung S20 bị lỗi cảm ứng thì mọi hoạt động trên điện thoại đều bị gián đoạn, trì trệ, từ đó ảnh hưởng đến nhu cầu liên lạc, sử dụng điện thoại hàng ngày của người dùng. Lỗi cảm ứng sẽ được khắc phục triệt để khi người dùng thay màn hình mới cho điện thoại.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S20

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Lỗi cảm ứng có thể xuất phát từ lỗi phần mềm hoặc màn hình bị hỏng phần cứng. Để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi hư hiệu quả và tiết kiệm nhất, bạn có thể liên hệ đến Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM để nghe các chuyên gia kỹ thuật lành nghề tư vấn miễn phí bằng cách gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7) hoặc đem máy đến trực tiếp các chi nhánh cửa hàng của hệ thống.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S20 bị lỗi cảm ứng

  • Điện thoại bấm không ăn: Đây là trường hợp cảm ứng của màn hình đã bị liệt, các thao tác lướt trên màn hình không còn hoạt động được. Lỗi này có thể do điện thoại đã từng bị va đập quá mạnh cho nên dây cable của vi mạch cảm biến đã bị đứt hoặc vi mạch cảm biến bị vô nước cho nên mạch đã hỏng, không hoạt động được nữa.
  • Điện thoại bấm lúc ăn lúc không, cảm ứng nhảy loạn xạ: Lỗi này một là do điện thoại bị va đập mạnh cho nên vi mạch cảm biến đã bị chạm, chập mạch. Hai là do phần mềm trong máy bị lỗi cập nhật, hệ điều hành không thể tương thích với các ứng dụng mới cài, dẫn đến xảy ra lỗi xung đột phần mềm, khiến cho vi mạch điều khiển màn hình bị gây nhiễu và hoạt động không ổn định.

Biện pháp khắc phục khi màn hình Samsung S20 bị lỗi cảm ứng

  • Nếu lỗi cảm ứng xuất hiện sau khi bạn cài một phần mềm mới hoặc cập nhật phiên bản mới cho một ứng dụng nào đó trong máy thì bạn nên xóa các phần mềm đó đi. Trong trường hợp biết lỗi là do phần mềm nhưng không thể xác định cụ thể là phần mềm nào thì bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc cho máy.
  • Nếu lỗi cảm ứng xảy ra sau khi điện thoại bị tiếp xúc với nước hoặc bị va đập thì chắc chắn đây là lỗi do hỏng phần cứng. Như vậy, phương pháp khắc phục duy nhất của trường hợp này là thay màn hình mới.

Xem thêm: Laptops Under $1000

Biện pháp khắc phục lỗi màn hình Samsung S20 bị loang màu

Khắc phục nhanh và hiệu quả lỗi màn hình Samsung A90 bị sọc

Leave a Comment