Image default
Tin tức

Các cách để sửa khi màn hình Samsung Note 10 Plus bị tối

Màn hình Samsung Note 10 Plus bị tối giống như có một lớp kính trong màu đen bao phủ khiến cho ánh sáng chiếu ra rất yếu mặc dù đã tăng độ sáng của màn hình lên mức cao nhất. Ánh sáng yếu không những khiến người dùng không thể nhìn rõ các hình ảnh hiển thị mà còn ảnh hưởng xấu đến thị lực của người dùng.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình Samsung Note 10 Plus bị tối

Màn hình Samsung là loại màn hình AMOLED tức là màn hình được tạo thành từ các đèn led nhỏ. Do đó, nếu các đèn led bị yếu thì chất lượng ánh sáng và màu sắc của màn hình sẽ bị ảnh hưởng. Nếu điện thoại rơi vào trường hợp này thì sẽ phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ: Thay màn hình Samsung Note 10 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Tại TPHCM, Thuận Phát Mobile – hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu, là địa chỉ nổi tiếng hơn 10 năm nay trong ngành. Để nghe các chuyên gia kỹ thuật kiểm tra máy và tư vấn miễn phí thì người dùng có thể liên hệ đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 hoặc đến trực tiếp các chi nhánh của hệ thống.

  • Màn hình có một vài đốm đen, khoanh tròn màu đen mờ đục khiến cho màn hình bị tối mất một góc, hình ảnh hiển bị cũng bị che khuất. Đây có thể là dấu hiệu của lỗi chảy mực trên màn hình.
  • Các phần mềm trong máy bị lỗi, xung đột giữa các bộ đệm với hệ điều hành cho nên làm màn hình bị lỗi theo.
  • Màn hình điện thoại bị chấn động, dập, chạm mạch, hỏng mạch do bị va đập mạnh hoặc bị nước ngấm. Đây thường là do sự sơ ý, bất cẩn của người dùng khi cầm điện thoại sử dụng mà lỡ tay làm rớt máy xuống sàn nhà, xuống nước hoặc sử dụng máy ngoài trời mưa khiến cho máy bị ướt.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị tối

  • Va đập, nước ngấm, đèn màn hình yếu, lỗi chảy mực,… đây đều là các trường hợp mà màn hình bị hỏng trực tiếp phần cứng, dẫn đến lỗi tối màn hình. Phần cứng một khi bị hỏng thì không thể sửa, bắt buộc phải thay linh kiện mới. Do đó, trong các trường hợp này, người dùng sẽ cần phải thay màn hình mới cho điện thoại.
  • Nếu màn hình bị tối là do lỗi phần mềm thì người dùng có thể tự mình xử lý lỗi tại nhà bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Đây là cách tốt nhất bởi vì nếu không có kiến thức chuyên ngành thì người dùng sẽ rất khó để xác định chính xác nguồn gốc thật sự gây ra lỗi phần mềm. Do đó, restore sẽ là cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Leave a Comment