Image default
Đồ gia dụng

Mách bạn cách sửa cây nước nóng lạnh tại nhà

Cũng giống như các thiết bị điện khác trong nhà, cây nước nóng lạnh sau một quá trình hoạt động sẽ hỏng móc và gặp một vài sự cố. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa cây nước nóng lạnh tại nhà đơn giản mà hiệu quả.

1. Trường hợp cây nước nóng lạnh không hoạt động bình thường

Nếu cây nước nóng trong nhà không hoạt động, bạn cần kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy gồm: ổ cắm, phích căm và dây dẫn. Tiếp đến, tiến hành kiểm tra công tắc reset lại relay nhiệt 95 xem nó có bị ngắt nguồn khôn.

Mách bạn cách sửa cây nước nóng lạnh tại nhà

Nếu cây nước nóng trong nhà không hoạt động, bạn cần kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy

Bởi nhiều trường hợp do hệ thống làm nóng không được cung cấp nước relay nhiệt 95 sẽ tự động ngắt để bảo vệ hệ thống làm nóng. Nếu hệ thống này bị ngắt thì bạn chỉ cần bật lại công tắc, máy sẽ hoạt động lại bình thường. Còn nếu cây hoạt động bình thường, chỉ mỗi hệ thống đèn led hiển thị không sáng thì chuẩn bị một chiếc đèn led mới là điều bạn nên làm.

2. Trường hợp cây nước nóng lạnh bị hỏng hệ thống nóng

Nếu cây nước nóng lạnh bị hỏng bên hệ thống nóng, bạn hãy kiểm tra hệ thống đèn Led hiển thỉ, xem đèn có sáng không. Nếu sáng tiếp tục kiểm tra vòi nóng, xem có bị tắc hay không (trong trường hợp bị tắc thì mua vòi nóng mới thay thế). Cũng có trường hợp do người sử dụng lấy nước quên ấn khoá dẫn đến hệ thống nóng không có nước nóng.

Mách bạn cách sửa cây nước nóng lạnh tại nhà

Nếu cây nước nóng lạnh bị hỏng bên hệ thống nóng, bạn hãy kiểm tra hệ thống đèn Led hiển thỉ, xem đèn có sáng không

Ngược lại, nếu kiểm tra hệ thống đèn led không sáng, bạn cần phải kiểm tra lần lượt các bộ phận: công tắc nóng đã bạt chưa, công tắc phao còn hoạt động không, nếu vẫn có nước nóng mà đèn led không hiển thị thì phải thay thế đèn led mới.

3. Trường hợp cây nước nóng lạnh bị hỏng hệ thống lạnh

Tương tự như hệ thống nóng nói trên, nếu cây nước nóng lạnh không có nước lạnh, bạn vẫn kiểm tra hệ thống đèn Led xem có sáng không. Nếu đèn Led vẫn sáng thì kiểm tra block ngay. Trong trường hợp block vẫn làm việc, bạn hãy quan sát xung quanh xem có bị rò rỉ môi chất làm lạnh không. Đồng thời, kiểm tra fill lọc ẩm có bị tắc không.

Mách bạn cách sửa cây nước nóng lạnh tại nhà

Nếu block không làm việc, hãy kiểm tra hệ thống dây dẫn điện xuống block rồi kiểm tra cảm biến lạnh xem có bị hư hỏng không

Nếu block không làm việc, hãy kiểm tra hệ thống dây dẫn điện xuống block rồi kiểm tra cảm biến lạnh xem có bị hư hỏng không. Nhiều trường hợp đèn led không hiển thị nhưng hệ thống nóng lạnh vẫn hoạt động bình thường, bạn cần thay ngay một chiếc đèn led mới.

4. Trường hợp cây nước nóng lạnh gặp sự cố với hệ thống bơm

Nhiều trường hợp, hệ thống bơm vẫn hoạt động bình thường, vẫn hút nước lên nhưng chủ nhà lại không ngắt được bơm. Trong tình huống này, bạn cần kiểm tra lại hệ thống phao và hệ thống công tắc phao. Nếu hư hỏng thì mua ngay phao mới về thay.

Còn trường hợp bơm vẫn làm việc bình thường nhưng không hút nước lên được thì cần kiểm tra bình chứa có còn nước không, tiếp đến kiểm tra cút góc đầu cần hút có bị hỏ hay bị lỏng không để thay thế.

Và trường hợp xấu nhất xảy ra, bơm không hoạt động. Bạn nên kiểm tra cửa công tắc đã đóng khít hay chưa. Có cần phải chỉnh sửa hay thay thế hệ thống phao gì không. Hai vị trí trên đều ổn, bạn cần kiểm tra vi mạch điều khiển xem có lỗi không, nếu cần thiết nên thay một mạch điều khiển mới.

Mời bạn tham khảo thêm dịch vụ sửa chữa dụng cụ gia đình trên website http://docugiatot247.com

 

>> Xem thêm

Giải pháp TIẾT KIỆM nước thải cho gia đình sử dụng máy lọc nước RO

Tổng hợp các nút chức năng trên xe ô tô không phải ai cũng biết

 

Leave a Comment