Lợi ích không ngờ khi quản lý trung tâm ngoại ngữ bằng excel

Hiện nay, nhu cầu sử dụn excel trong công việc là đòi hỏi tất yếu khi sử dụng vi tính văn phòng của tất cả các doanh nghiệp, công ty, trung tâm, trường học. Vậy thì quản lý trung tâm ngoại ngữ bằng excel giúp bạn có những lợi ích gì? Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để thấy rõ lợi ích khi dùng excel cho việc quản lý.

Dành cho các mảng tổng hợp chung

Trong qúa trình quản lý trung tâm đào tạo bạn sẽ rất dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động trên trang máy chủ khi dùng file excel cho các danh mục quản lý chung như các lớp đào tạo ngắn hạn, dài hạn, lứa tuổi đào tạo, quản lý phòng học, lớp học, ca học và thời khóa biểu. Quản lý những thông tin về giáo viên như giáo viên hợp tác, giáo viên hợp đồng, giáo viên bản xứ, người trợ giảng. Quản lý về sách vở , đồng phục, dụng cụ học tập, danh sách học viên. Quản lý thu chi cho từng danh mục, học phí…

Tất cả các danh mục này chỉ cần bạn lập bảng chi tiết có đầy đủ nội dung tại từng cột, thao tác share đơn giản thì những nhân viên ở bộ phận cần thiết mục nào xem xét chỉnh sửa mục đó rất đơn giản mà khi mọi chỉnh sửa đó vẫn nằm trong tầm kiểm soát của máy chủ là bạn. Đối với những bộ phận chỉ cần đọc để biết update thông tin mới thì sẽ cáo phần “reading only” mà họ không thể chỉnh sửa làm sai lệch thông tin được.

Mọi thứ quản lý thật đơn giản và rất dẽ dàng để tìm kiếm với thao tác “Ctrl+ F” bạn gõ một ký hiệu sẽ ra đầy đủ thông tin, ngày tháng, số lần lặp lại mà không phải dò từng hàng cột nào.

Dành cho mảng tuyển sinh

Sử dụng excel để tạo danh sách và thông tin học viên đầy đủ chỉ cần một trang, bạn có thể thêm bất kỳ cột nào để bổ xung thông tin mà không lo hết giấy. Ví dụng như việc bạn quản lý thông tin học sinh với một hàng bao gồm tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, lớp học, khóa học, phụ huynnh…

Xếp loại đánh giá từng năng lực của học sinh để quản lý và lựa chọn lớp, giáo viên cho phù hợp, đồng thời có thể linh hoạt chỉnh sửa khi có thay đổi.

Quản lý dễ dàng danh sách số lượng học viên đang theo học và học viên đã tốt nghiệp theo từng khóa, số học sinh chuyển đến và chuyển đi được kiểm soát chặt chẽ.

Dành cho mảng đào tạo và nghiệp vụ

Quản lý dễ dàng lịch dạy học số lượng đứng lớp của từng giáo viên để kiểm soát thời gian làm việc tránh trùng lặp hoặc nhỡ tiết khi có giáo viên nghỉ đột xuất.

Quản lý những vấn đề của phòng học như số lượng học viên có thể chứa, gian phòng nào đã tận dụng cho các ca, gian nào còn trống để xắp sếp tận dụng tối đa hiệu quản trong việc nhận học sinh.

Quản lý các bài test, điểm test đầu vào và đầu ra của từng học viên trong từng lớp học ở mỗi khóa học dễ dàng không nhầm lẫn và mất kiểm soát như lưu trữ hồ sơ tay.

Sắp xếp danh sách học sinh theo danh mục ABC hoặc theo ca, theo lớp một cách linh động tùy vào nhu cầu quản lý tìm kiếm của trung tâm…

Dành cho mảng kế toán

Tất nhiên rồi ai ai cũng biết bất kể tính toán thu chi từ đơn giản đến phức tạp dùng phần mềm excel là tiện ích và hợp ly nhất. Hệ thổng kiểm toán cuả excel giúp bạn quản lý và thiết lập các khoản mục thu, chi tiền mặt hàng ngày: như thu học phí, tiền giáo trình, giáo cụ, văn phòng phẩm.

Quản lý việc mua bán trao đổi tất cả các nhu cầu thiết yếu dùng cho trung tâm, nhập quỹ, xuất quỹ. Với đầy đủ công thức tính toán nhân, chia, cộng, trừ bạn có thể tính được chính xác số tiền đã thu chi từ con số nhỏ nhất mà không cần dùng đến bàn tính.

Tất cả mọi thông tin chi tiết trên bảng excel rất rõ ràng cụ thể nên khi làm những bản báo cáo cho thu chi, báo cáo lương, báo cáo xuất nhập kho đề không gây khó hiểu hay rối mắt.

Phần mềm excel hiện nay đã là một ứng dụng không thể thiếu cho bất kỳ hệ thống quản lý nào bởi tính tiện dụng, độ chuẩn xác, thao tác đơn giản, ứng dụng rộng rãi cho nhiều mảng mà nó mang lại.  Vì thế quản lý trung tâm ngoại ngữ bằng excel là điều kiện tất yếu để đảm bảo hiệu quả và sự phát triển cho trung tâm của bạn.

Xem thêm :

Chọn hosting không giới hạn cần chú ý những điều gì?

Hai cách trỏ tên miền về hosting đơn giản nhất

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *