Công nghệ

Làm thế nào để backlink đứng top đầu trên công cụ tìm kiếm?

Hiệu quả SEO mà backlink đem đến cho các trang web đã được thể hiện và đánh giá rất cao. Không chỉ đem đến sự tiện lợi cho khách hàng khi tra cứu và tham khảo thông tin, backlink còn giúp cho các bài viết đạt được top tìm kiếm trên Google.

Hầu hết các SEOers hiện nay đều lựa chọn backlink là một phương thức để nâng cao hiệu quả content và quảng bá, thế nhưng không phải ai cũng biết cách backlink đúng và hiệu quả, do vậy để lại những hậu quả và tác động xấu đến chất lượng Seo.

Quá lạm dụng Social Backlinking

Cách thức backlink thông qua các trang mạng xã hội không còn xa lạ với những SEOer. Cách thức này có ưu điểm là không tốn kém chi phí, không tốn quá nhiều thời gian và mang lại khả năng tiếp cận với khách hàng khá lớn.

Thế nhưng việc chèn link vào những comment, bình luận ở các trang như facebook, instagram, twitter,… gần như là cách spam không mấy hiệu quả. Bạn không thể tiếp cận được với những khách hàng có nhu cầu và tạo cảm giác như website của mình không có sự chuyên nghiệp, kém uy tín chất lượng.

Những mặt trái của backlink đối với website của bạn

Trang công cụ tìm kiếm Google hiện nay có chức năng quét để loại bỏ những spammer, hạn chế spam thông tin quảng cáo để chắt lọc những đường link chất lượng nhất. Vì vậy việc social backlink không phải là cách thức tối ưu nhất để nâng cao xếp hạng cho website trên google. Những backlink không có chủ đề hoặc nội dung tương ứng sẽ không cung cấp được thông tin mà khách hàng cần mà chỉ nằm rải rác trên các trang mạng xã hội sẽ khiến website bị đánh giá là kém uy tín, không chất lượng.

Liên kết đến các trang web đen gây ảnh hưởng đến chất lượng SEO và website của bạn

Việc chia sẻ liên kết link bừa bãi như bình luận ở các trang mạng xã hội sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ gây hại cho website của bạn, đặc biệt là khi liên kết nhầm những trang web đen, web cấm, nội dung trái thuần phong mỹ tục hay web khiêu dâm. Khi vướng phải những trang web đen này, website của bạn có thể bị báo cáo và hạn chế hoạt động bởi google và cục quản lý mạng.

Những mặt trái của backlink đối với website của bạn

Để hạn chế điều này, khi thực hiện backlink, bạn cần tìm hiểu những trang web uy tín với nội dung phù hợp, phục vụ cho cuộc sống và nhu cầu của người dùng. Việc liên kết với các trang uy tín còn giúp nâng cao chất lượng cho backlink của bạn, góp phần nâng hạng tìm kiếm trên google.

Làm thế nào để hạn chế tác động tiêu cực từ việc backlink

Để có thể backlink cho website của mình một cách hiệu quả nhất, các SEOers phải nắm rõ những cách thức và lưu ý khi backlink. Đầu tiên, cần phải chú trọng vào chất lượng của bài viết: tập trung vào những nội dung đang được nhiều người dùng quan tâm nhất và phát triển một cách đa dạng, độc đáo và mới lạ, chắt lọc những thông tin ngắn gọn mà vẫn thu hút được sự chú ý. Thay đổi kết cấu và hình thức bài viết một cách linh hoạt để tạo ấn tượng đối với người dùng, thu hút truy cập liên kết nhiều hơn, tăng tương tác với website.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập sự trao đổi với các trang web khác bằng cách trao đổi bài viết để đổi lấy liên kết link của mình trên trang web của họ.

Nên tìm hiểu kĩ càng uy tín của các trang web để đảm bảo có thể đến gần với nhu cầu của người dùng nhất và website đó có nội dung tương thích với lĩnh vực của bạn. mua backlink báo, backlink information cũng là những phương thức backlink hiệu quả và an toàn nhất hiện nay với khả năng nâng cao thứ hạng tra cứu trên google cho website của bạn.

>> Xem thêm:

Máy chủ là gì và những điều nên biết về máy chủ

Giải đáp thắc mắc có nên sử dụng dàn game đã thanh lý không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *