Công nghệ

Hướng dẫn tự biến laptop của mình thành trạm phát Wifi

Nếu bạn đang ở nơi vùng sâu vùng xa, không hề có Wifi, thứ bạn có là kết nối ADSL và một chiếc laptop. Bạn muốn dùng wifi trên điện thoại cũng như các thiết bị cầm tay khác. Nếu như trước đây, bạn phải chật vật hoặc không thể làm điều này nhưng giờ đây với một chiếc laptop bạn hoàn toàn có thể làm điều đó để sử dụng tính năng được tính hợp sẵn trong hệ điều hành và để biến laptop của mình thành một Router phục vụ cho nhu cầu mức độ thông thường. Hãy cũng đến với bài viết dưới đây của wikicongnghe để biết cách làm thế nào để biến laptop thành trạm phát wifi.

Hầu hết các laptop phổ thông trên thị trường gần đây thì đều được hỗ trợ cài đặt sẵn tính năng này. Đặc biệt với chipset của thiết bị Intel thì chức năng này hoạt động có thể đánh giá là khá mượt. Ngoài ra bạn nên chắc chắn rằng bạn đã cài đặt driver đầy đủ cho máy tính của mình. Sau đó thì nên áp dụng các bước dưới đây để biến laptop thành trạm phát wifi nhé.

Các bước để biến laptop thành trạm phát wifi

Bước 1 : Vào Start, mục ô tìm kiếm gõ Cmd, sau đó kích chuột phải vào biểu tượng cmd rồi chọn Run as administrator.

Bước 2 : Trong cửa số DOS sẽ hiện ra, bạn hãy gõ vào đây với cú pháp “ “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=MyNet key=MyPassword”.

Trong câu lệnh trên thì Mynet là chính là tên của mạng Wifi mà bạn sẽ tạo ra, và Mypassword chính là mật khẩu của mạng đó.

Biến laptop thành trạm phát wifi

Bước 3 : Giữ nguyên ở dòng mà bạn đang gõ thêm vào “ netsh wlan start hostednetwork “ rồi sau đó ấn Enter.

Bước 4 : Hoàn thành bước 3 thì bạn nên mở Control Panel, chọn Network and Internet, click tiếp vào Network and Sharing Centre. Cuối cùng chọn Chane Adapter Settings và nhấp chuột phải rồi kết nối mạng của bạn chọn Properties.

Bước 5 : Sau khi thực hiện xong tất cả các bước trên thì bạn chọn Sharing tab, ấn vào box “ Allow other network users to connect… “ chọn set mạng Wifi ảo cho bạn vừa tạo.

biến laptop thành trạm phát wifi

Vậy là bạn đã hoàn thành việc biến laptop thành trạm phát wifi rồi. Từ giờ bạn có thể dùng bất cứ thiết bị nào có thể truy cập được Wifi vào mạng không dây này với một cách vô cùng đơn giản với tên và password do chính bạn vừa cài đặt ở trên.

Chúc các bạn thành công !!

>> Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *