Image default
Công nghệ

Hai cách trỏ tên miền về hosting đơn giản nhất

Nhiều người đã nghe đến cụm từ trỏ tên miền về hosting để tạo web, rất muốn biết cách để sử dụng nó, bạn không cần phải kiếm tìm ở đâu xa cả, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn trỏ tên miền về hosting chính xác nhất, tổng hợp lại những điều bạn cần biết về lĩnh vực này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Hai cách trỏ tên miền

Trỏ tên miền về hosting

Khác với những phương pháp khác, trỏ tên miền về host có hai cách khác nhau, mỗi cách sẽ có kiểu hoạt động riêng lẻ, không giống nhau.

  • Cách 1: Trỏ tên miền về Name Server của Hosting
  • Cách 2: Trỏ tên miền về địa chỉ IP của Hosting

Để tính toán được cho mình làm bước nào dễ, mang tới cho bạn năng suất cao hiệu quả trong công việc, thì đòi hỏi bạn phải biết rõ, nắm chắc từng cách một, bất kỳ ai sử dụng cũng phản hồi rất tốt.

Bạn hãy tham khảo cho mình ở nhiều nơi, sử dụng vps giá rẻ vẫn tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết cho bạn.

2. Cách một trỏ tên miền về Name Server của Hosting.

trỏ tên miền về Name Server

Nếu bạn không có nhiều kiến thức kỹ thuật, chúng tôi khuyên hãy ưu tiên lựa chọn phương án này, đơn giản và nhanh gọn chỉ cần trỏ tên miền về “name server” xong là website sẽ hoạt động ngay lập tức, toàn bộ service khác cũng sẽ được tự động kích hoạt theo.

Sau khi Hosting được kích hoạt, bạn sẽ nhận được thông báo từ email chứa toàn bộ thông tin cần thiết để sử dụng, trong đó có 2 địa chỉ Name server, cái mà chúng ta cần trỏ tên miền đến. Tiêu đề địa chỉ email thường là “New Account Information“.Giờ chỉ cần vào trang quản lý tên miền, thay đổi name server về cặp này, đợi vài phút cho tên miền cập nhật là xong.

>> Tham khảo: Kinh nghiệm quản lý SEO

3. Cách thứ hai trỏ tên miền về địa chỉ IP của Hosting

Kết quả hình ảnh cho Cách thứ hai trỏ tên miền về địa chỉ IP của Hosting

Giành được quyền lựa chọn name server, thuận tiện sử dụng các thao tác quản lý record hơn, record cập nhật nhanh, tận dụng được một số những dịch vụ cao cấp của name server cho phép, thì bạn bắt buộc phải chọn cách thứ hai này, khá rắc rối, dưới đây là cách thực hiện.

Xác định địa chỉ IP của Hosting

Do không dùng name server của Hosting đã đưa ra, chính vì vậy bạn cần phải đưa ra giải pháp lựa chọn name server cho tên miền của mình, bắt buộc chọn 1 trong 2 lựa chọn sau:

  • Dùng name server mặc định của nhà cung cấp tên miền
  • Dùng name server trung gian, như PowerDNS của Namecheap, CloudFlare …

Xác định được rõ ràng rồi thì bạn không cần phải lo lắng nữa, như vậy là đã  hoàn thành xong những bước quan trọng nhất của phương pháp này.

Nếu dùng name server mặc định của nhà cung cấp tên miền

Chọn mặc định name server mà dịch vụ đã cung ứng, bạn vẫn sẽ sử dụng như bình thường đó là bạn chọn đăng ký và được phép dùng tên miền thì sẽ được dùng luôn name server của nhà phân phối cho sẵn, nếu như bạn đã lỡ trỏ sang name server khác thì cần phải trỏ lại cho đúng để không bị vi phạm.

Sau khi đã chắc chắn tên miền đang trỏ về name server mặc định, tùy từng nhà phân phối sẽ có những bước cụ thể để bạn trỏ về IP Hosting khác nhau. Hãy xem xét lại thật kỹ các thao tác nếu sai ở đâu đó sẽ rất phức tạp và phải sửa lại.

Trên đây chúng tôi hướng dẫn trỏ tên miền về hosting hiệu quả nhất, hãy lựa chọn cho mình cách tốt nhất và nhanh chóng, thích hợp với bạn nhất, cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Liên hệ tư vấn dịch vụ vps:

Địa chỉ: 134/10 Đường Số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Di động: 0937722220 – 0982618710

E-mail: [email protected]

Website: www.vpsgiare.info

 

>> Bài viết tham khảo

Chọn hosting không giới hạn cần chú ý những điều gì?

3 công cụ hữu ích trong Microsoft Word

Leave a Comment