Điện thoại

Hướng dẫn đồng bộ điện thoại với máy tính của bạn

Khi nhắc tới việc sao lưu và đồng bộ hóa tập tin thì hầu hết người ta hay nghĩ tới các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox và Driver. Nhưng nếu bạn quan tâm tới các vấn đề về bảo mật và an toàn thông tin thì hiện nay, việc truyền tin, dữ liệu, hình ảnh, âm nhạc có thể được thực hiện một cách dễ dàng bằng việc đồng bộ điện thoại với máy tính. Hãy cùng wikicongnghe theo dõi bài viết dưới đây để tiến hành thực hiện nhé.

Chỉ cần bạn sở hữu một điện thoại hệ điều hành Android và nền tảng PC là Windows thì bạn hoàn toàn có thể đồng bộ hóa điện thoại với máy tính mà không cần tới dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba.

GoodSync.

Đây là một công cụ tuyệt vời và hữu ích để đồng bộ hóa điện thoại với máy tính. Nó hỗ trợ không chỉ Windows mà còn cả Mac, iOS và Android cũng như các dịch vụ trực tuyến khác nhau như FTP, SFTP, Amazon S3, Google Drive… Các tính năng kết nối đi kèm trong công cụ này cho phép người dùng có thể tự đồng bộ một tập tin trên một kết nối P2P.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu vào việc làm thể nào có thể đồng bộ hóa các tập tin giữa máy tính Windows và Android hoặc giữa các nền tảng khác.

Hướng dẫn cách cài đặt GoodSync và Windows.

Bạn có thể lên google tìm kiếm công cụ này và tải về các phiên bản khác nhau. Thông thường thì bạn sẽ có 30 ngày dùng thử và không bị giới hạn về chức năng. Và khi hết thời gian dùng thử thì một số các tính năng đồng bộ sẽ bị hạn chế lại rất nhiều. Nếu cảm thấy vừa ý thì bạn có thể mua bản quyền để tiếp tục sử dụng với phí khoảng 30USD.

Khi cài đặt xong thì bạn hãy chạy khởi động GoodSync rồi đánh dấu vào dòng Yes, connect my computers using GoodSync Connect như hình dưới đây.

Việc tiếp theo là tự tạo cho mình một tài khoản để sử dụng.

Sau đó là yêu cầu thiết lập mật khẩu người dùng trên hệ điều hành Windows. Yêu cầu này giúp công cụ này có thể đọc và ghi dữ liệu.

Khi mà thiết lập xong thì bạn hãy nhấn Apply để có thể lưu lại và khởi động lại server GoodSync. Giờ thì bạn hãy truy cập để tải và cái đặt ứng dụng trên dành cho điện thoại của mình. Tiếp tục khởi chạy ứng dụng và điền thông tin GoodSync Connect mà bạn vừa tạo trên máy tính.

Bắt đầu sử dụng.

Quay lại với công cụ mà bạn vừa cài trên máy tính. Hãy nhập nên Enter Job Name tùy ý và click vào tùy chọn Synchronization.

Kể đến một cửa số duyệt dữ liệu sẽ hiện ra. Lúc này chúng ta sẽ có hai khu vực dữ liệu có tên là L và R tương ứng hai khu vực đồng bộ tượng trưng cho máy tính và điện thoại.

Tiến hành thêm các tập tin dữ liệu để đồng bộ, bạn chỉ cần nhấn vào nút Browse bên phía cửa sổ trái. Một cửa sổ tùy chọn truy xuất sẽ được xuất hiện, cung cấp cho bạn một loạt các option dữ liệu gồm các dịch vụ web. Trong trường hợp này thì bạn nên chọn cặp Documents dưới My Computer

Tiếp tục chọn Browser bên phải của trình duyệt và nhấn chọn “GoodSync Connect”, bây giờ thì bạn hãy nhập lại tài khoản trên Android để connect giữa máy tính Windows và thiết bị. Hãy chọn một thư mục trong điện thoại của bạn nơi mà bạn muốn đồng bộ điện thoại với máy tính.

Khi đã tùy chọn xong thì hãy nhẫn chọn Analyze rồi cọn Sync để bắt đầu quá trình đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị qua kết nối mạng và hệ thống GoodSync.

Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình đồng bộ điện thoại với máy tính rồi đó !

>> Xem thêm :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *