Tin tức

Học nối mi P3: Hướng dẫn nối mi cơ bản cho người mới học

Học nối mi P3: Hướng dẫn nối mi cơ bản cho người mới học

Học nối mi không hề khó nhưng là công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và sự tập trung cao. Khi mới bắt đầu học nối mi, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì không biết thao tác như thế nào cho đúng. Trong phần 3 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nối mi cơ bản cho những người mới bắt đầu học. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng nhé!

Chuẩn bị bộ dụng cụ để nối mi

Việc đầu tiên khi học nối mi chính là đầu tư cho mình một bộ đồ dùng để nối mi chất lượng. Những dụng cụ này được thiết kế sử dụng cho nghề nối mi. Bạn nên chú ý đến chất lượng và xuất xứ khi chọn mua. Đặc biệt là nhíp nối mi, mi giả và keo nối mi.
Dưới đây là tổng hợp các dụng cụ cần thiết để học nối mi chuyên nghiệp:

  • Mi giả
  • Bộ nhíp nối mi (có nhiều loại)
  • Keo nối mi (ưu tiên dạng loãng cho dễ thao tác)
  • Sáp tháo mi
  • Băng dán hoặc gel pad để cố định mi dưới, dùng băng dán sẽ tiết kiệm hơn
  • Chổi chải mi
  • Tăm tách mi
  • Quạt sấy mi
  • Dung dịch vệ sinh dụng cụ nối mi
  • Cốp đựng đồ nối mi

Vì mới học nối mi, bạn không nên thực hành trên người thật mà hãy thực hành trên ma nơ canh cho đến khi thành thạo. Vậy nên đừng quên mua một đầu ma nơ canh để về thực hành nữa nhé!

Các bước cơ bản trước khi học nối mi

Có rất nhiều kiểu nối mi hiện nay, mỗi kiểu sẽ có những sự khác biệt nhất định, có kiểu khó hơn và cũng có kiểu khá dễ. Nhưng dù là kiểu nào thì khi học nối mi, bạn cũng cần thực hiện đủ 4 bước sau đây:

– Bước 1: Vệ sinh mi thật kỹ trước khi nối để tránh bị viêm nhiễm mi, đồng thời giúp mi thật và mi giả dính chặt với nhau hơn. Bạn có thể dùng nước muối sinh lý, nước tẩy trang không chứa dầu để làm sạch mi.

– Bước 2: Kiểm tra mi thật và xác định kiểu nối mi phù hợp với dáng mắt. Lựa chọn độ dài mi phù hợp với tình trạng của mi thật. Sau khi chọn xong thì nên sắp xếp mi ra theo thứ tự nhất định để tiết kiệm thời gian và giúp thao tác thuận tiện hơn.

– Bước 3: Tiệt trùng các dụng cụ nối mi trước khi thao tác nhằm đảm bảo an toàn, tránh lây lan các bệnh về mắt.

– Bước 4: Dùng băng keo hoặc gel pad cố định mi dưới lại. Sau đó bắt đầu nối mi.

Hướng dẫn nối mi cơ bản

Nối mi classic là kỹ thuật nối mi tự nhiên rất phổ biến hiện nay. Đây cũng là kỹ thuật nối mi cơ bản nhất mà khi học nối mi sẽ được đào tạo. Với những người mới học nối mi, hãy bắt đầu với kỹ thuật nối mi classic.

Mi classic còn được gọi là mi one-by-one, nghĩa là nối 1 sợi vào 1 sợi. Học viên sử dụng 1 sợi mi giả gắn vào 1 sợi mi thật, thực hiện cho đến hết hàng mi là được. Đây là kiểu nối mi đơn giản nhất nên thường được đào tạo đầu tiên ở các khóa học nối mi cơ bản. Kiểu mi này phù hợp cho tất cả mọi dáng mắt nhờ mang đến hàng mi cong, dài và rất tự nhiên.

Để nối mi classic,bạn thao tác theo thứ tự các bước sau:

B1: Xác định vị trí nối mi

B2: Dùng nhíp gắp 1 sợi mi giả nhúng keo vừa phải rồi gắn vào mi thật, điều chỉnh ngay ngắn và đợi mi đứng vững rồi thực hiện với mi bên cạnh

B3: Sau khi nối xong hàng mi, hãy kiểm tra lại các mối nối, hướng mi và độ đồng đều của bờ mi, chỉnh sửa và thêm bớt cho phù hợp.

B4: Dùng quạt sấy mi cho nhanh khô keo là được.

Tuy học nối mi classic không hề khó, nhưng với những người mới học thì phải làm sao để gắp và nối từng sợi mi siêu nhỏ cũng là một vấn đề lớn. Do đó, bạn cần phải thực hành và rèn luyện thật nhiều cho quen tay và thao tác thành thạo nhé!

Nếu muốn tìm hiểu về các khóa học nối mi chuyên nghiệp, hãy tham khảo khóa học của Dr. Ánh Academy. Liên hệ theo các thông tin sau để được tư vấn nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://wikicongnghe.net/mot-so-dieu-ban-can-biet-ve-tham-my-nang-nguc-trong-thi-truong-lam-dep/

https://wikicongnghe.net/cach-tri-ran-da-tai-nha-dut-diem-hieu-qua-nhat/

Thuốc kích dục nữ tại hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *