Image default
Tin tức

[Hỏi đáp] Nên hay không nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ?

Một trong những món đồ mà nhà nào cũng có đó chính là gương. Bên cạnh việc dùng gương để soi thì nó còn là một vật phong thủy. Chính vì thế, một trong những điều đáng để lưu tâm đó là đặt gương ở vị trí nào là tốt nhất trong tất cả các vị trí như giường ngủ, cửa chính, cửa sổ,… Vậy, hãy cùng Taxi Tải Hải Đăng tìm hiểu liệu có nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ không qua bài viết dưới đây nhé!

Những nơi thường hay được đặt gương

1. Gương đối diện cửa phòng ngủ

Trong phong thủy, để lấy chính trực đối chọi với hung sát người ta thường dùng gương, từ đó giúp tránh điều không may và đẩy mọi điều xấu ra ngoài cho gia chủ. Chính vì vậy, không nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ theo quan niệm của ông cha ta, vì chúng sẽ gây nên bệnh tật, hút sinh khí của gia chủ. Sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của nếu đặt gương đối diện cửa phòng ngủ cuộc sống vợ chồng không được hòa thuận hạnh phúc và đường sự nghiệp không được hanh thông.

2. Gương được đặt ở cửa ra vào

Chúng ta không nên đặt gương ở bất kỳ vị trí nào như cửa chính, cửa ra vào phòng ăn,… phong thủy có một quan niệm nơi vận khí và tài lộc đi vào chính là cửa ra vào. Bên cạnh đó, gương lại là một vật thể thu hút vận khí.

Cho nên, sẽ bị hút ra ngoài với mọi vận khí bất kể tốt hay xấu khi để gương đối diện cửa. Nói một cách khác là nó sẽ ngăn không cho tài lộc vào phía trong mà sẽ trấn giữ ở đó. Dẫn đến việc làm ăn của gia chủ thua lỗ, không phát triển được.

Mách bạn một số mẹo hóa giải khi đặt gương không đúng cách

Không nên đặt gương đối diện cửa ra vào, để hóa giải cách tốt nhất là hãy đặt gương ở vị trí khác hợp phong thủy.

Để thu hút vận khí vào nhà hãy đặt gương hướng ra ngoài nếu bạn đặt gương ở cửa chính. Bạn nên dùng một tấm rèm vải có màu tối phủ lên mặt gương nếu bạn không có thời gian thay đổi vị trí vì đã đặt gương trước cửa phòng ngủ trước đó.

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ nếu bạn sử dụng trong phòng ngủ, bạn nên sử dụng rèm để che nếu phòng chật hẹp không còn vị trí khác để đặt gương. Hoặc đóng cửa tủ lại nếu tủ có gương đóng mở được. Bạn có thể làm vách ngăn nếu phòng rộng để tránh gương rọi vào giường.

Trên đây là thông tin về việc có nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ hay không. Hy vọng để tránh tốn thời gian tháo gỡ thì bạn có thể tham khảo những chia sẻ trên và lắp đặt gương ở vị trí thích hợp.

Leave a Comment