Image default
Công nghệ

Công nghệ thực tế ảo được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Công nghệ thực tế ảo (Vitural Reality) – một xu hướng công nghệ tất yếu giúp con người được trải nghiệm những sự việc diễn ra trong thế giới ảo chân thực và sống động như thực. Bài viết dưới đây là những ứng dụng của công nghệ thực tế ảo trong các lĩnh vực trong sản xuất. Hãy cùng theo dõi bài viết để cập nhật những ứng dụng đó nhé!

Công nghiệp ô tô

Công nghệ thực tế ảo được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Trong lĩnh vực công nghiệp ô tô công nghệ thực tế ảo chủ yếu được sử dụng trong công đoạn thiết kế, thử nghiệm an toàn và bán hàng. Tại những công đoạn đó các thiết kế của xe hơ sẽ được mô phỏng trong thế giới ảo để đội ngũ kỹ sư và chuyên gia có thể xem được hình dáng cũng như những chức năng của xe mà không cần sản xuất ra một mẫu thử thực tế.

Hiện nay trên thế giới đã có rất nhiều hãng xe ô tô lớn đã ứng dụng công nghệ này để giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí thử nghiệm cho một chiếc xe mới.

Du lịch – Giải trí

Ở lĩnh vực du lịch ứng dụng công nghệ thực tế ảo sẽ giúp những hướng dẫn viên du lịch có thêm các kiến thực về những địa điểm hấp dẫn trên thế giới mà không cần đi tiền trạm. Còn với khách du lịch họ sẽ được chọn và trải nghiệm ảo những đại điểm du lịch trước khi quyết định chuyến du lịch của mình.

Công nghệ thực tế ảo được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Còn với giải trí, ứng dụng này được ứng dụng phổ biến ở những trò chơi điện tử và phim ảnh. Và hiện nay người dùng khi sử dụng công nghệ này sẽ được giải trí với rất nhiều những trò chơi thực tế ảo. Ngoài ra những nhà sản xuất phim nổi tiếng như: Steven Spielberg, Ridley Scott… hiện nay cũng đang triển khai những dự án phim ứng dụng công nghệ thực tế ảo với chi phí khổng lồ.

Tổ chức sự kiện

Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào việc tổ chức sự kiện sẽ giúp những sự kiện không còn khô khan mà giúp người tham dự được trải nghiệm những mới lạ: tương tác trực tiếp với sản phẩm, được trải nghiệm sản phẩm trong một không gian riêng tư.

Công nghệ thực tế ảo được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Một trong những trải nghiệm thực tế nhất của công nghệ này đối với dịch vụ tổ chức sự kiện đó chính là việc khải sát địa điểm theo thực tế ảo. Với công nghệ này bạn sẽ không còn mất nhiều thời gian để đến những địa điểm dự kiến tổ chức sự kiện mà các lập trình viên sẽ tạo ra không gian địa điểm trong phần mềm và cho phép khách hàng hình dung được bối cảnh và quyết định lựa chọn địa điểm đó hay không.

Giáo dục

Công nghệ thực tế ảo được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Có thế nói rằng giáo dục được xem là lĩnh vực rất cần đến công nghệ thực tế ảo. Bởi việc dạy và học từ xa sẽ thêm dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều với thực tế ảo. Hiện nay ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho giáo dục còn được xem là nhóm có số lượng đông đảo nhất. Lấy ví dụ cụ thể của nhóm sản phẩm này đó chính là Google Expedition của Google.

Kiến trúc

Công nghệ thực tế ảo được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Công nghệ thực tế ảo cũng được áp dụng rất thành công trong lĩnh vực kiến trúc. Cụ thể như những kiến trúc sư sẽ được trải nghiệm được mọi khía cạnh của một tòa nhà từ ánh sáng, vật liệu để những giao diện cơ bản nhất. Và ngược lại về phía khách hàng họ cũng sẽ được xem ngôi nhà tương lai của họ trong thế giới ảo. 

Việc ứng dụng công nghệ này giúp cả hai phía có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và tiền bạc trong những công đoạn thiết kế tòa nhà.

►Xem thêm:

Leave a Comment