Tin tức

Chuyển nhượng văn phòng công chứng diễn ra như thế nào?

Các bước chuyển nhượng văn phòng công chứng diễn ra như thế nào không phải ai cũng biết. Chính vì vậy những thông tin về chuyển nhượng văn phòng công chứng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, và biết được quy trình diễn ra như thế nào?

Trình tự chuyển nhượng văn phòng công chứng

Chuyển nhượng văn phòng công chứng là một công việc quan trọng, vì vậy cần tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Các văn phòng công chứng có nhu cầu chuyển nhượng, nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tư pháp.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tư pháp sẽ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ, và đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ.

– Đối với trường hợp hồ sơ hợp lệ và đầy đủ theo đúng quy định, sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

– Còn những trường hợp chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ, công chức được phân công tiếp nhận hồ sơ, sẽ hướng dẫn bằng văn bản cho người nộp hồ sơ bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định.

Bước 3: Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Tư pháp sẽ lấy ý kiến của Hội Công chứng viên, và trình Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, quyết định cho phép chuyển nhượng văn phòng công chứng.

Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đề nghị của Sở Tư pháp, Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, quyết định cho phép chuyển nhượng văn phòng công chứng. Trường hợp từ chối, sẽ có thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 5: Văn phòng công chứng đến nhận kết quả theo thời gian được ghi trên phiếu hẹn.

Dịch vụ chuyển văn phòng công chứng

Văn phòng công chứng gồm rất nhiều hồ sơ, tài liệu quan trọng, cũng như các đồ đạc. Vì vậy mà mỗi lần chuyển nhượng văn phòng công chứng sẽ mất nhiều thời gian, để sắp xếp, đóng gói, khiến cho bạn cảm thấy rất mệt mỏi và chán nản.

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của Hải Đăng sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho khách hàng. Sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, và mang đến sự an tâm và tin tưởng cho khách hàng.

Số lượng đồ đạc, hồ sơ tài liệu nhiều, nên phải sử dụng xe tải để vận chuyển, vừa nhanh mà lại đảm bảo an toàn. Không lo việc thất lạc, hư hỏng xảy ra.

Xe tải chuyển nhà, chuyển văn phòng có thùng xe rộng, chứa được nhiều đồ đạc lớn, cồng kềnh. Đồng thời có mái che, sẽ che được nắng mưa, vì vậy mà khách hàng rất yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *