Image default
Đồ gia dụng

Hướng dẫn chi tiết cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát chính xác

Theo chia sẻ của rất nhiều người sử dụng The best dishwasher under 500 thì việc mất thời gian và khó khăn nhất là sắp xếp bát đĩa vào máy. Việc để không đúng theo quy định sẽ khiến bát đĩa dễ bị vỡ, bát đĩa cũng không được rửa sạch. Để biết cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát chính xác hãy đọc ngay bài viết này ngay nhé!

Hướng dẫn cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát

  • Xếp đúng số lượng bát đĩa

Các dòng máy rửa bát hiện nay như máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Teka được thiết kế với nhiều số lượng khác nhau: 6 bộ, 8 bộ, 13 bộ, 14 bộ rửa. Với từng số lượng bộ rửa sẽ tương ứng với số bát đĩa có thể để trong khoang máy. Bạn cần để đúng với quy định của nhà sản xuất, tránh để quá nhiều khiến máy hoạt động không tốt và cũng có thể gây ra những lỗi khiến thời gian sử dụng máy bị rút ngắn.

  • Lựa chọn giá đựng

Những máy rửa bát loại nhỏ sẽ chỉ có 1 khoang rửa và chỉ rửa được bát đĩa ăn uống thông thường. Những loại máy rửa bát có từ 12 – 14 bộ rửa, tuỳ vào từng dòng máy mà có thể chia thành 2 – 3 giá rửa. Ngăn rửa cuối cùng dùng để đựng xoong nồi, những ngăn trên cùng dùng để rửa bát đĩa. Bên trong máy rửa bát còn có túi đựng đũa, thìa riêng; bạn có thể sử dụng hoặc cũng có thể tháo ra để tăng thêm diện tích mà không ảnh hưởng gì cả.

Xếp bát đĩa vào đúng khay đựng

  • Đặt nghiêng bát đĩa

Xếp bát đĩa vào máy rửa bát quan trọng nhất chính là để bát đĩa chính xác. Bạn không được đặt bát đĩa úp, rất khó để làm sạch nếu như bạn làm như vậy. Bát đĩa cần được đặt nghiêng khoảng 45o, nước có thể đến được mọi ngóc ngách và làm sạch các vết bẩn nhanh chóng.

  • Lưu ý khi xếp bát đĩa vào trong máy rửa bát

Tưởng chừng là một công việc đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng một chút nào cả. Không phải tất cả loại bát đĩa đều có thể cho vào máy rửa bát đâu nhé!

– Hạn chế cho vào máy rửa bát những đồ dùng dễ vỡ vì áp lực nước rất lớn, tình trạng nứt vỡ có thể xảy ra.

– Đồ dùng có hoạ tiết hoa văn cũng không nên cho vào máy rửa bát vì dễ bị làm mờ, làm xước.

– Bát đĩa có những góc cạnh nên rửa tay để đảm bảo an toàn.

– Khi xếp bát đĩa cũng cần lưu ý vùng cánh tay phun nước của máy rửa bát, không xếp bát đĩa cản trở, nếu có vật cản lượng nước sẽ không được phân bố đều và sẽ khiến bát đĩa không được rửa sạch.

Cách xếp bát đĩa chính xác nhất cần biết

Sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Ngoài cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát cần hết sức chú ý thì việc làm thế nào để sử dụng máy rửa bát hiệu quả cũng được nhiều người quan tâm. Có những mẹo nhỏ sẽ giúp việc dùng máy rửa bát trở nên an toàn hơn, hỗ trợ được người sử dụng nhiều hơn.

– Gạt bỏ thức ăn thừa: Thức ăn thừa là nguyên nhân chính khiến máy rửa bát có mùi hôi, cũng khiến máy rửa bát dễ bị tắc đường ống nước. Trước khi cho bát đĩa vào trong khoang máy nhớ loại bỏ thức ăn thừa, có thể tráng qua nước thì càng tốt.

– Sử dụng muối rửa, nước trợ xả, viên rửa bát: Bạn có thể không dùng nước tạo bóng nhưng nhất định không thể không dùng muối rửa. Muối rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát có tác dụng làm mềm nước, loại bỏ các hoá chất có hại, giúp linh kiện máy luôn hoạt động tốt, ổn định. Ngoài ra, muối rửa cũng có tác dụng làm sạch bát đĩa tốt. Nước trợ xả sẽ giúp bát đĩa được sấy khô hơn.

Viên rửa bát giúp bát đĩa được làm sạch với số lượng “nước tẩy rửa” phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại viên rửa bát với tính năng 3 in 1 hoặc 5 in 1 vô cùng tiện dụng. Chỉ cần sử dụng mà cho vào máy rửa bát mà không cần sử dụng thêm bất cứ chất tẩu rửa nào khác.

– Mở máy rửa bát sau khi chương trình rửa kết thúc: Mặc dù bát đĩa sẽ được sấy khô nhưng việc sấy khô bằng nước nóng không thể đảm bảo bát đĩa được sấy khô hoàn toàn. Và để bát đĩa được khô nhất thì khi chương trình rửa kết thúc khoảng 15 phút để máy bớt nóng, tránh bị bỏng.

– Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên: Không chỉ riêng máy rửa bát mà bất cứ sản phẩm nào trong nhà bếp cũng cần vệ sinh thường xuyên để loại bỏ các vết bẩn, đồng thời đảm bảo sản phẩm luôn hoạt động tốt nhất.

Với máy rửa bát cần làm sạch cánh tay phun nước, đổ hố đựng rác sau mỗi chương trình rửa, kiểm tra lại ổng cấp cũng như thoát nước. Sử dụng giấm hoặc baking soda để khử khuẩn hiệu quả.

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy rửa bát

Máy rửa bát muốn hoạt động tốt nhất thì việc sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát cần hết sức chú ý; bên cạnh đó cũng cần ghi nhớ một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát được tổng hợp trong bài viết. Hi vọng sẽ giúp công việc nhà bếp bạn làm đơn giản và thuận tiện hơn.

>> Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment