Image default
Tin tức

Các công cụ cần chuẩn bị để nộp tờ khai thuế qua mạng

Để có thể tiến hành nộp tờ khai thuế qua mạng, người nộp thuế cần chuẩn bị một số công cụ, phần mềm để có thể dễ dàng triển khai thực hiện, tránh gặp những thông báo lỗi như iTaxViewer tệp hồ sơ không đúng định dạng. Chi tiết các công cụ cần chuẩn bị để có thể nộp tờ khai thuế qua mạng sẽ được liệt kê chi tiết trong bài viết dưới đây.

Phần mềm HTKK mới nhất

Đây là phần mềm vô cùng quan trọng quyết định các doanh nghiệp có thể tiến hành nộp tờ khai thuế qua mạng được hay không. Phần mềm này chính là ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể tạo, hoàn thiện tờ khai thuế theo đúng quy định hiện hành của pháp luật. Tuy nhiên, để có thể sử dụng phần mềm này được tốt nhất, các doanh nghiệp nên thường xuyên cập nhật những phiên bản mới để có thể khắc phục các lỗi hoặc cập nhật theo quy định của văn  bản pháp luật mới.

Cài đặt phần mềm HTKK vào máy tính

Theo đó, việc cài đặt phần mềm hỗ trợ kê khai vào máy tính vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần tải phần mềm vào máy tính và tiến hành cài đặt chọn Next, next… và cuối cùng là Finish như các phần mềm thông thường.

Một trong những lưu ý quan trọng cho người nộp thuế đó chinh là: nếu trường hợp trong máy tính của người dùng đã có phần mềm hoặc chưa có phần mềm HTKK mới nhất và muốn chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác thì người dùng cần Sao lưu và phục hồi dữ liệu HTKK. Việc này khá quan trọng, tránh trường hợp các bạn mất hết dữ liệu HTKK hoặc phải nhập lại từ đầu.

nộp tờ khai thuế

Cài đặt Java – Phần mềm sửa lỗi khai thuế qua mạng

Đây là một trong những khâu vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người dùng sẽ đặt ra thắc mắc, Java là gì? Thực chất, Java chính là một ngôn ngữ lập trình, khác với những ngôn ngữ lập trình khác, thay vì biên dịch mã nguồn thành mã máy hoặc thông dịch mã nguồn khi chạy, Java được thiết kế để biên dịch mã nguồn thành bytecode, bytecode sau đó sẽ được môi trường thực thi chạy.

Chính bởi sự phức tạp này, nên Java sẽ thường xuyên bị mắc lỗi, làm cho nhiều bạn kế toán khá khó khăn trong việc nộp tờ khai. Chính vì vậy, để giải quyết được lỗi này thì cần cài đặt phần mềm sửa lỗi qua mạng.

Chữ ký số

Trong quá trình triển khai thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, người dùng sẽ không thể sử dụng chữ ký số tươi để ký trên môi trường điện tử. Trên môi trường điện tử, đòi hỏi người dùng phải có chữ ký số. Còn về Driver cho chữ ký số: Phần này đối với mỗi nhà cung cấp chứng thư số thì có một Driver riêng, các bạn mua cắm và máy tính là tiến hành cài đặt như phần mềm thông thường.

Sử dụng phần mềm HTKK mới nhất để lập tờ khai thuế

Luật Quản lý thuế năm 2019 – Mở rộng quyền của người kê khai nộp thuế

Best 36 Inch Electric Cooktop

Các bước tiến hành nộp báo cáo thuế qua mạng

Để có thể nộp được báo cáo thuế qua mạng, người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lập tờ khai thuế cần nộp bằng phần mềm HTKK

Bước 2: Đăng ký tài khoản kê khai, nộp tờ khai Thuế qua mạng

Đối với NNT sử dụng trên Thuế điện tử hay Nhận tờ khai (iHTKK) thì sử dụng trên ứng dụng đó nhé.

– Trên thuế điện tử (ETax) theo đường dẫn: http://nhantokhai.gdt.gov.vn/

– Trên hệ thống nhận tờ khai (iHTKK) theo đường dẫn:  http://nhantokhai.gdt.gov.vn/

Bước 3: Đăng ký các tờ khai sẽ gửi qua mạng

– ETAX

– iHTKK

Bước 4: Nộp tờ khai qua mạng Tổng cục thuế

Nộp tờ khai thuế qua mạng tổng cục thuế trên thuế điện tử

Nộp tờ khai thuế qua mạng cho TCT bằng iHTKK

Bước 5: Tra cứu tờ khai: Để kiểm tra việc đã hoàn thành xong quá trình nộp tờ khai hay chưa nhé.

Leave a Comment