Image default
Tin tức

7 Sai lầm cần tránh khi trang trí phòng khách

Phòng khách là nơi mà một vị khách ghé thăm đầu tiên khi bước chân vào một ngôi nhà. Có thể nó phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà là hoàn toàn đúng. Do đó mà nơi này luôn được ưu tiên trang trí để thể hiện sự sang trọng và con mắt thẩm mỹ của gia chủ. Để có một phòng khách đẹp, tinh tế và thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ thì cần tránh 7 sai lầm khi trang trí phòng khách sau đây.

1. Chọn màu sơn tường không hợp lý

Việc chọn sơn nhà nội thất đẹp rất quan trọng với không gian phòng khách, vì ấn tượng đầu tiên khi bước vào căn phòng chính là màu sơn nội thất. Màu sơn tường có thể làm cho căn phòng có diện tích nhỏ trở nên rộng rãi thoáng đãng hơn, ngược lại nếu dùng màu sơn không hợp lý nó sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên chật chội, bí bách. DO đó khi chọn được màu sơn phối hợp hài hòa với đồ nội thất thì sẽ khiến phòng khách trở nên sang trọng và tăng tính thẩm mỹ lên rất nhiều.

lựa chọn màu sơn không hợp lý là sai lầm hay mắc phải

Mách bạn: Lựa chọn sơn nội thất JYMEC mang tới vẻ đeph hoàn hảo cho không gian nhà bạn

2. Nghèo nàn về nguồn ánh sáng

Ánh sáng sẽ làm nổi bật lên màu sơn tường và khiến không gian phòng khách trở nên nổi bật hơn. Bạn hãy tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ hoặc giếng trời là tốt nhất, nếu không bạn có thể tận dụng ánh sáng nhân tạo từ đèn trần, đèn chùm, đèn cây,… để tạo sự êm dịu và điểm nhấn cho phòng khách.

không gian phòng khách thiếu ánh sáng

3. Chọn đồ nội thất sai kích thước

Để làm nên một không gian sang trọng thì cần một tỷ lệ tương xứng giữa đồ đạc và diện tích mặt sàn và chiều cao của trần. Nếu căn phòng của bạn có diện tích nhỏ mà đồ nội thất lại quá lớn sẽ khiến không gian trở nên chật hẹp hơn, mất đi sự cân đối, giảm độ sang trọng đi rất nhiều. Ngược lại những đồ vật nhỏ mà đặt giữa một khoảng không lớn thì lại khiến có quá nhiều chỗ trống, khiến ngôi nhà trở nên trống trải, lạnh lẽo.

chọn đồ nội thất không phù hợp

4. Tivi đặt quá cao

Nhiều gia chủ thường đặt tivi ở chỗ cao và trang trọng ở phòng khách để có thể tiện tiếp khách, sinh hoạt chung đồng thời xem TV luôn. Tuy nhiên tivi không nên đặt quá cao sẽ ảnh hưởng đến cổ của bạn, bạn nên đặt tivi ngang tầm mắt để không phải ngước lên nhìn.

tivi đặt quá cao trong phòng khách

5. Kết hợp đồ nội thất không ăn nhập với nhau

Gia chủ thường kết hợp đồ nội thất theo sở thích riêng của bản thân, nhưng như vậy có thể làm cho món đồ ấy trở nên lạc lõng và không ăn nhập với tổng thể chung. Và đây là điều bạn cần tránh khi trang trí phòng khách nhà mình.

kết hợp nội thất không phù hợp

6. Sử dụng giá kệ là nơi lưu trữ trong phòng khách

Nhiều gia chủ đã tận dụng các giá, kệ là nơi lưu trữ cho phòng khách để có thể vừa tạo điểm nhấn trong thiết kế vừa có thêm không gian để sắp xếp đồ đạc. Nhưng để quá nhiều đồ đạc trên kệ có thể khiến không gian trở nên chật chội và kém sang hơn.

sử dụng kệ lưu trữ trong phòng khách

7. Treo tranh ảnh nhái

Nếu bạn muốn sử dụng tranh treo tường làm điểm nhấn nghệ thuật, nhưng bạn chưa có điều kiện sở hữu những tác phẩm của các danh họa nổi tiếng. Giải pháp dành cho bạn là hãy treo các khung ảnh của gia đình vừa để trang trí vừa để gia tăng tình cảm gia đình. Việc bạn treo tranh in hàng loại hoặc tranh nhái sẽ khiến các vị  khách có thể nhận định rằng bạn có “gu”  thẩm mỹ thật dễ dãi và kém sang đi đấy.

sử dụng tranh ảnh kém chất lượng cho phòng khách

Trên đây là 7 sai lầm cần tránh khi trang trí phòng khách mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích bạn trong việc trang trí phòng khách để tránh được những sai lầm không đáng có, giúp cho không gian phòng khách hài hòa về mặt tổng thể và trở nên sang trọng, tinh tế hơn.
>> Xem thêm:

Leave a Comment